หน้าแรก > ภูมิภาค

พะเยา ฮือฮา! เงาสะท้อนพระธาตุกลับหัววัดดอนไชย โผล่ห้องนอนชาวบ้าน

วันที่ 7 กันยายน 2567 เวลา 10:02 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ชาวบ้านสันจกปก ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ถ่ายภาพพระธาตุกลับหัวได้ ภายในห้องนอน บ้านของตนเองเลขที่ 168 ม. 9 โดยแสงแดดส่องเข้ารูช่องแอร์เก่า ในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน  เป็นเงาพระธาตุกลับหัว

นายกิตติพงษ์ เตชะวงศ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า พระธาตุวัดดอนไชยอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านของตนเองห่างจาก บ้านประมาณ 2-3 ร้อยเมตรซึ่งช่วงสองสามวันที่ผ่านมาตนเองสังเกต เห็นเงาสะท้อนพระธาตุในห้องนอนของตัวเอง จึงแปลกใจ ซึ่งมาจากช่องแอร์เก่าที่ได้ถอดรื้อแอร์ออกแล้วเหลือแต่รูแต่ตนเองได้ปิดตายไปแล้ว

และคาดว่านกน่าจะเข้ามาเจาะรูเพื่อจะทำรัง จึงทำให้แสง ลอดผ่านเข้า และเห็นเงาพระธาตุที่ผนังในห้องนอนของตัวเอง จึงแปลกใจว่า บ้านตนเองห่างตั้ง 2-3 ร้อยเมตรแต่ทำไมเงาพระธาตุถึงปรากฏใน ห้องนอนของตัวเองอย่างชัดเจน

และเงาพระธาตุยังกลับหัวอีกต่างหากจึงถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนๆดู ต่างคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แปลกมากที่บ้านอยู่ห่างจากวัดแต่ เงาพระธาตุไปโผล่ในห้องนอนและกลับหัวอีกต่างหาก ต่างคนต่างพากันถามบ้านเลขที่ ซึ่งตนเอง และตนเองก็เชื่อว่า เป็นเงาพระธาตุกลับหัวที่เกิดจากแสงตกกระทบและสะท้อนที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ที่มา : lampangpost

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ