หน้าแรก > อาชญากรรม

บุกรวบผู้ต้องหาคดีทำร้ายเหยื่อเสียชีวิต หลังหลบซ่อนตัวนานกว่า 10 ปี อีก 3 วันจะขาดอายุความ

วันที่ 30 สิงหาคม 2569 เวลา 15:46 น.


บุกรวบผู้ต้องหาคดีทำร้ายเหยื่อเสียชีวิต หลังหลบซ่อนตัวนานกว่า 10 ปี อีก 3 วันจะขาดอายุความ

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุมตัวนายนัด (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 364/2559 ลงวันที่ 31 สิงหาคม 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ความผิดต่อชีวิต” (อายุความ 10 ปี ขาดอายุความวันที่ 31 สิงหาคม 2569) โดยจับกุมได้ บริเวณดาดฟ้า ของบริษัทแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2546 ผู้เสียหายและกลุ่มผู้ต้องหารวม 3 คน ได้มีปากเสียงกันในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้รุมทำร้ายผู้เสียหาย จนได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติของผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ให้ดำเนินคดีจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ผู้ต้องหาได้ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย 
 

จนต่อมาคดีอยู่ในชั้นพิจารณาของศาล ผู้ต้องหาได้อาศัยโอกาสจากการได้ประกันตัว หลบหนี ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาล ซึ่งศาลได้ออกหมายจับ กำหนดอายุความ 10 ปี นับแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2559 แต่ไม่เกินวันที่ 31 สิงหาคม 2569 ผู้ต้องหาได้หลบหนีอยู่เรื่อยมา กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาซ่อนตัวภายในบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 จึงวางแผนเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหา

ทั้งนี้ ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และรับว่าตนได้หนีมาใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ อยู่เฉพาะในพื้นที่บริษัทแห่งนี้ เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรอให้หมายจับขาดอายุความ ซึ่งหมายจับจะขาดอายุความในอีก 3 วัน คือวันที่ 31 สิงหาคม 2569  แต่ถูกจับกุมเสียก่อน จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปจัดทำบันทึกจับกุมที่ สน.วังทองหลาง และนำตัวส่ง ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม