หน้าแรก > ภูมิภาค

เชียงรายเร่งแก้ไขสะพานป่าแดด–แม่พริกทรุดตัว

วันที่ 13 สิงหาคม 2569 เวลา 21:00 น.


วานนี้ (12 ส.ค.) ฝ่ายปกครอง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย  ประกาศงดใช้สะพานข้ามแม่น้ำลาวเชื่อมระหว่างหมู่บ้านทุ่งฟ้าผ่า หมู่ 7 ต.แม่พริก อ.แม่สรวย กับบ้านป่าแดด หมู่ 3 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย เป็นการชั่วคราว หลังจากกลางดึกวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมาระดับน้ำได้ขึ้นสูงและไหลเชี่ยวจนพัดเสาตอม่อสะพานพังเสียหายทำให้ตัวสะพานยุบลงไปครึ่งหนึ่ง รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ให้เข้าไปตรวจสอบเพื่อจะได้ซ่อมแซมหรือสร้างใหม่

ด้าน นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายก อบจ.เชียงราย ได้นำเจ้าหน้าที่ไปสำรวจพบว่าปัจจุบันมีการข้ามใช้สะพานทั้งรถและคนเดินเท้าเนื่องจากโครงสร้างบริเวณกลางสะพานเกิดการทรุดตัวลงจนได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง เบื้องต้นได้กำหนดแนวทางแก้ไขคือให้สร้างสะพานชั่วคราวเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สัญจรไปมาได้ก่อน โดยประสานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เขต 15 จากนั้นนทาง อบจ.เชียงราย รับจะสำรวจรายละเอียดและออกแบบสร้างสะพานใหม่โดยจัดหางบประมาณกลางที่ใช้แก้ปัญหาอุทกภัยปี 2569 ต่อไป

ในช่วงนี้ได้ให้ฝ่ายปกครองทั้ง 2 ตำบลได้แจ้งเตือนประชาชนและวางระบบป้องกันไม่ให้มีผู้ใช้สะพานจนได้รับอันตรายจนกว่าจะมีการจัดทำสะพานชั่วคราวเสร็จ

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม