หน้าแรก > ภูมิภาค

ฝนตกหนักสะสมพื้นที่ อ.ไชยปราการ ต้นไม้ล้มทับทาง - น้ำล้นตลิ่ง ได้รับผลกระทบ 30 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่รุดช่วยเหลือเปิดทางสัญจร จ.เชียงใหม่

วันที่ 1 สิงหาคม 2569 เวลา 00:36


 ฝนตกหนักสะสมพื้นที่ อ.ไชยปราการ ต้นไม้ล้มทับทาง - น้ำล้นตลิ่ง ได้รับผลกระทบ 30 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่รุดช่วยเหลือเปิดทางสัญจร

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2569 เวลา 21.30 น. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ (สนง.ปภ.จ.เชียงใหม่) สาขาฝาง ได้รายงานสถานการณ์หลังจากมีฝนตกหนักสะสมในพื้นที่อำเภอไชยปราการ ส่งผลให้เกิดผลกระทบใน 2 ตำบล ดังนี้

ในพื้นที่ตำบลหนองบัว ได้เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับถนนกีดขวางเส้นทางจราจรภายในหมู่บ้านป่าไม้แดง หมู่ที่ 9 โดยทางเทศบาลตำบลหนองบัวได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าดำเนินการตัดกิ่งไม้และเคลียร์สิ่งกีดขวางออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน จนกระทั่งสามารถเปิดเส้นทางให้ประชาชนใช้สัญจรได้ตามปกติ

และในพื้นที่ตำบลศรีดงเย็น เกิดเหตุน้ำเอ่อล้นรอการระบายภายในเขตรับผิดชอบของเทศบาลตำบลไชยปราการ ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 1, หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 9 รวมประมาณ 30 ครัวเรือน เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลไชยปราการได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุนกระสอบทราย กำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำ และช่วยเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงให้กับผู้ประสบภัยเพื่อลดความเสียหายแล้ว

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม