หน้าแรก > สังคม

มท.3 เปิดการฝึกบริหารวิกฤตการณ์ระดับชาติ กปน. ผนึกกำลังพร้อมรับมืออุทกภัย ย้ำเป้าหมาย "ประชาชนต้องปลอดภัย"

วันที่ 2 กรกฎาคม 2569 เวลา 18:14 น.


เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2569 ณ ห้องประชุม 1 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกการบริหารวิกฤตการณ์ระดับชาติด้านสาธารณภัย ประจำปี พ.ศ. 2569 (Crisis Management Exercise: C-MEX 26) กรณีอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา ในรูปแบบการฝึกซ้อมเฉพาะหน้าที่ (Functional Exercise: FEX) เพื่อเสริมสร้างความพร้อมในการบริหารจัดการสาธารณภัยและบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ในการนี้ นายวชิรวิทย์ โพธิ์วิจิตร ผู้เชี่ยวชาญการประปานครหลวง (กปน.) ระดับ 10 พร้อมด้วยผู้แทนจากฝ่ายบริหารความเสี่ยง เข้าร่วมการฝึกดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือสถานการณ์อุทกภัย และสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ กปน. มีแผนบริหารจัดการภาวะฉุกเฉินรองรับทุกสถานการณ์ เพื่อให้สามารถผลิตและจ่ายน้ำประปาได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสนับสนุนภารกิจด้านน้ำประปาแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีเกิดสาธารณภัยนอกพื้นที่ให้บริการของ กปน. เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม