หน้าแรก > ภูมิภาค

ปภ.ร้อยเอ็ด คืบหน้าฝนตกน้ำหนัก น้ำท่วมขังอาคารเรียน ระบายน้ำออกเเล้ว ไม่กระทบการเรียน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2569 เวลา 13:56 น.


ตามที่ได้เกิดฝนตกในพื้นที่อำเภอโพนทราย เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ค.2569 ที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำท่วมขังอาคารเรียน 

วันนี้ เวลา 10.30 น. นาย ชัชวาลย์ เบญจศิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มอบหมายให้ นายอำนวยโชติ มาหินกอง นายอำเภอโพนทราย  จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับ นาง กาญจนาภา ไชยโย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสว่าง นายลี เอี่ยมศรี รองนายกเทศมนตรีตำบลศรีสว่าง นายปรีชา เทศจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 ตำบลศรีสว่าง อพปร.ตำบลเทศบาลสมาชิกสภาเทศบาลและคณะครูอาจารย์ ร่วมตรวจสอบบริเวณอาคารโรงเรียนบ้านสว่าง

เหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นเมื่อคืนฝนตกเป็นค่อนข้างหนัก เป็นเหตุให้อาคารเรียน ลักษณะ 2 ชั้น ซึ่งชั้นล่างจะเป็นห้องประชุม และระดับพื้นต่ำกว่าระดับพื้นประมาณ 50 เซนติเมตร ประกอบกับท่อระบายน้ำอุดตัน ข้างอาคารไม่สามารถระบายออกได้ทัน จึงเป็นสาเหตุให้น้ำไหลลงมาท่วมบริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องประชุม (ไม่ใช่ห้องเรียน) จึงได้ประสานให้เทศบาลตำบลศรีสว่าง ให้การช่วยเหลือโดยด่วน นำเครื่องสูบน้ำ เพื่อสูบระบายออก และได้ร่วมกันทำการแก้ไขปัญหาให้โรงเรียนเป็นที่เรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

ส่วนการเรียนการสอน โรงเรียนบ้านสว่าง ซึ่งมีนักเรียนจำนวน 105 คน ไม่กระทบการเรียนการสอนแต่อย่างใด

สำหรับการแก้ปัญหาระยะยาว ได้มอบหมายให้เทศบาลตำบลศรีสว่าง ทำการแก้ปัญหารางระบายน้ำที่อุดตัน เพื่อระบายลงข้างนอกโรงเรียนให้เป็นปกติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม