วันที่ 4 มีนาคม. 2569 เวลา 21:54 น.
4 มีนาคม 2569 เวลาประมาณ 17.00 น.ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต บริเวณหน้าอู่ทำสีรถ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนบาโงมูลง หมู่ที่ 6 ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี บริเวณถนนสาย 42
จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ สิบตำรวจเอก อนุวัต โต๊ะตาม ผู้บังคับหมู่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรสายบุรี จากการสอบถามข้อมูลในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายหลังจากผู้เสียชีวิตออกเวรในเวลา 16.00 น. ได้มีการนัดหมายกับเจ้าของอู่ซ่อมรถเพื่อทำสีและตกแต่งรถ เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณดังกล่าว คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ก่อนจะชิงอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกายของทางราชการแล้วหลบหนีไป
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้เข้าปิดกั้นพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเข้มงวด
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอประณามการกระทำอันโหดร้ายของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐและสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ทุกขั้นตอนยึดถือหลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชน พร้อมทั้งเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
หากพี่น้องประชาชนพบเห็นบุคคลต้องสงสัย หรือมีข้อมูลเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการติดตามผู้ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่หน่วยเฉพาะกิจใกล้บ้านท่าน หรือแจ้งสายด่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โทร. 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง