หน้าแรก > สังคม

ทหาร-ตม.ไทยรับตัว 4 คนไทยกลับบ้าน เผยกลุ่มหนึ่งหนีจากเว็บพนัน-อีกคู่ถูกทหารเขมรจับส่งคืน

วันที่ 12 กรกฎาคม 2568 เวลา 09:45 น.


เมื่อ 11 ก.ค. 68 ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ กกล.บูรพา, ฉก.อรัญประเทศ, ชค.ทพ.12 โดย ร้อย.ทพ.1201 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกในการรับตัวคนไทย 4 คนกลับจากประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นผลมาจากการประสานงานของสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ

1. นายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งไปทำงานเว็บพนันออนไลน์ 30 ปี และ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ที่ไปทำงานเป็นช่างไฟฟ้าในคาสิโนที่ จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ทั้งสองคนเดินทางเข้าไปอย่างถูกต้อง แต่ต่อมาได้ติดต่อสถานทูตไทยเพื่อขอความช่วยเหลือกลับประเทศด้วยตนเอง

ส่วนอีกกรณีที่น่าสนใจคือ น.ส.ซี (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี และ น.ส.ดี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี สองสาวจาก จ.เลย ที่ลักลอบข้ามแดนไปเพื่อจะทำงานเว็บพนัน แต่โชคไม่ดี ถูกทหารกัมพูชาจับกุมได้เสียก่อนจะได้เริ่มงาน จากนั้นฝ่ายทหารกัมพูชาได้ประสานมายังสถานทูตไทยเพื่อส่งตัวทั้งสองคนกลับประเทศ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ของทั้งสองชาติ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบว่าใครมีหมายจับติดตัว เจ้าหน้าที่จึงได้นำทั้งหมดส่ง สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เครดิต กองทัพบก Royal Thai Army

ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ