วันที่ 6 มีนาคม. 2568 เวลา 17:19 น.
6 มี.ค. 2568 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อ ขาย ให้เช่าหรือให้ยืม บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด” โดยจับกุมได้ บริเวณบ้านพักในพื้นที่ ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี (ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 2.5 กิโลเมตร)
สืบเนื่องจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง ได้สืบสวนสื่อออนไลน์ทุกรูปแบบ กระทั่งพบการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ลักษณะชักชวนให้บุคคลทั่วไปเปิดบัญชีธนาคารเพื่อนำไปใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย เพื่อรับค่าตอบแทน 3,000-5,000 บาทต่อบัญชี และมีเงื่อนไขให้เดินทางไปที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินการสแกนใบหน้าก่อนใช้งานบัญชี โดยให้ติดต่อผ่านนายหน้าด้วยการพูดคุยผ่านไลน์
ตำรวจ ปอท. จึงทำการแฝงตัวเป็นบัญชีม้าเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ต้องหา ซึ่งมีการชักชวนให้เปิดบัญชีและเสนอค่าตอบแทน 20,000 บาท สำหรับการเปิด 5 บัญชี และได้นัดหมายให้มารับ เมื่อถึงเวลานัดหมายได้พบผู้ต้องหาจริงๆ
จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทุกรายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 1 ใน 4 รับว่าเป็นผู้สั่งการและเป็นคนติดต่อกับนายหน้าบัญชีม้าคนไทย ฝั่งประเทศกัมพูชา ผ่านทางไลน์ เพื่อไปรับบัญชีม้าจากพื้นที่ต่างๆ ไปเปิดบัญชีธนาคารและพาข้ามแดนผ่านช่องทางธรรมชาติ โดยทำมาแล้วหลายครั้ง ได้ค่าตอบแทนรายละ 3,000 บาท จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ทั้งขบวนการในครั้งนี้
ส่วนผู้ต้องหาอีกราย รับว่าเป็นคนไปรับบัญชีม้าจากกรุงเทพมหานครและพาบัญชีม้าไปเปิดบัญชีที่ จ.ชลบุรี ก่อนมาส่งให้ผู้ต้องหาอีกราย ที่บริเวณ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จริง โดยได้รับค่าจ้าง 5,000 บาท และอ้างว่าทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก
20 พฤษภาคม 2568
อุกอาจ! คนร้ายกระหน่ำยิงหนุ่มดับคารถกระบะ ริมถนนซอยวัดลาดปลาดุก
20 พฤษภาคม 2568
20 พฤษภาคม 2568
อุกอาจ! คนร้ายกระหน่ำยิงหนุ่มดับคารถกระบะ ริมถนนซอยวัดลาดปลาดุก
20 พฤษภาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ