หน้าแรก > อาชญากรรม

ส่วยสติ๊กเกอร์รถบรรทุก เบื้องต้นพบตำรวจทางหลวง เกี่ยวข้อง 5-6 นาย

วันที่ 6 มิถุนายน 2023 เวลา 17:25 น.


วันที่ 6 มิถุนายน 2566 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รักษาราชการแทนผบ.ทล. ร่วมประชุมกับทีมสืบสวนคดีเรียกรับเงินส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก เบื้องต้นมีรายชื่อตำรวจของบก.ทล. 5-6 นาย ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยภายใน 1-2 วันนี้จะเรียกตัวให้มาช่วยราชการก่อน เพื่อจะได้สอบสวนเอาผิดทางอาญาต่อไป

ส่วนพฤติการณ์ของตำรวจชุดนี้ยังไม่ขอเปิดเผย แต่จากการสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหาย ที่ให้การเป็นประโยชน์ ก็พบว่ามีการกระทำเข้าข่ายความผิดที่ชัดเจน และเชื่อว่าน่าจะมีผู้กระทำความผิดมากกว่า 6 นายนี้ แต่คงต้องขอเวลาให้ชุดสืบสวนรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนก่อน หากไปเกี่ยวข้องกับใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลส่วยของแต่ละกองกำกับการใน บก.ทล.นั้น ตนรับรายงานมาแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบตามสถานีตำรวจทางหลวงต่าง ๆ ทั่วประเทศ กว่า 50 จุด โดยเฉพาะด่านช่างน้ำหนักที่เคยมีเรื่องร้องเรียนเรื่องส่วยสติกเกอร์ โดยให้ตรวจสอบย้อนหลังไป 2 ปี และรายงานผลกลับมาโดยเร็ว

ส่วนกรณีภรรยาของรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม มาเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ ก็พอจะมีข้อมูลอยู่บ้างแล้ว ก็ต้องสืบสวนคู่ขนานกันไป กับการตรวจสอบภายในบก.ทล. รวมทั้งยังต้องรอข้อมูลจาก นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร และสมาพันธ์รถบรรทุก ที่จะมาให้ข้อมูลมากับจเรตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ด้วย ซึ่งข้อมูลดังกล่าวน่าจะมีการส่งเรื่องมาให้ตำรวจบก.ปปป. ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม