หน้าแรก > สังคม

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ลดอาการปวดประจำเดือนได้ เพียงแค่งดเค็ม ไขมัน และบีบที่เอ็นร้อยหวาย

วันที่ 6 มิถุนายน 2023 เวลา 12:04 น.


ตามที่มีการแชร์เนื้อหาในเรื่องลดอาการปวดประจำเดือนได้ เพียงแค่งดเค็ม ไขมัน และบีบที่เอ็นร้อยหวาย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบโดยโรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าเนื้อหาดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

จากการตรวจพบข้อมูลบนสื่อออนไลน์ว่า การงดอาหารรสเค็ม ไขมันทรานส์ ครีมเทียม น้ำมันถั่วเหลือง และบีบที่เอ็นร้อยหวาย ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้นั้น ทางโรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เป็นการแนะนำที่ไม่ถูกต้อง เชื่อถือไม่ได้ เนื่องจากอาการปวดประจำเดือนไม่สามารถบรรเทาได้จากการงดอาหารดังกล่าว และการบีบที่เอ็นร้อยหวาย

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากโรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) สามารถติดตามได้ที่ www.rajavithirangsit.go.th หรือโทร 02 592 9550 – 99

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : การงดเค็ม ไขมัน และบีบที่เอ็นร้อยหวาย ไม่สามารถลดอาการปวดประจำเดือนได้ เนื่องจากไม่มีความเป็นไปได้ตามข้อมูลทางการแพทย์

ข่าวยอดนิยม