หน้าแรก > กีฬา

‘โค้ชด่วน’ พอใจนักตบสาวไทยเก็บ 7 คะแน สนามแรก ศึกเนชั่นส์ลีก 2023 ชี้ยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงก่อนลุยสนามสองที่บราซิล

วันที่ 5 มิถุนายน 2023 เวลา 21:37 น.


หลังจากที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าชัยเหนือ ทีมชาติเกาหลีใต้ 3 - 0 เซต นัดสุดท้าย สนามแรกของศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2023 “VNL 2023” ที่เมืองอัลตันยา ประเทศตุรกี ทำให้ผลงานสนามแรก ชนะ 2 แพ้ 2 มี 7 คะแนน รั้งอันดับ 8 บนตารางคะแนนอยู่ในเวลานี้

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2566 “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เกมกับเกาหลีใต้เป็นเกมที่ไทยเล่นได้ยากเพราะเกมรับเหนียวแน่นมาก ทำให้ทีมไทยปั่นป่วนในช่วงเซต 2-3 ไปเหมือนกัน แต่ก็ยังดีที่เอาตัวรอดเก็บชัยชนะมาครองได้ ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา หรือสต๊าฟโค้ช ที่ร่วมแรงร่วมใจกันเก็บชัยชนะมาได้"

“ภาพรวมจากสนามแรก 4 นัด ได้ 7 คะแนน อยู่ในเกณฑ์ที่พอใจ เพราะว่าเรามีเวลารวมทีมกันน้อย เด็กหลายคนที่เพิ่งกลับมาจากยุโรปอย่างเพียว (อัจฉราพร คงยศ) หรือบุ๋มบิ๋ม (ชัชชุอร โมกศรี) ก็ยังปรับตัวไม่เข้ากับทีมเท่าไหร่ ยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ ทั้งการเล่นและความสัมพันธ์ในการเล่นของทีม และการรับมือกับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่ด้วย” โค้ชด่วนกล่าว

นอกจากนี้ โค้ชด่วน ได้กล่าวอีกว่า สำหรับสนามสองที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ในอีก 2 สัปดาห์นั้น คงจะยึดผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลักก่อน เตรียมตัวฝึกซ้อมให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

ด้าน “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ตัวตบทีมชาติไทย กล่าวว่า รูปเกมของทีมไทยยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงกันอีกเยอะ จังหวะประสานงานยังทำได้ไม่ดี ต้องปรับปรุงเพื่อเตรียมตัวสำหรับสนามต่อไป ส่วนในสนามแรกภาพรวมถือว่าน่าพอใจกับทีม เพราะก่อนมาก็ตั้งเป้าว่าจะเก็บชัยชนะให้ได้ 2 เกมอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้

ส่วน “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ กล่าวว่า พอใจกับผลงานของทีมชาติไทยในสนามแรก เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ จะพยายามพัฒนาทีมไปเรื่อยๆ ในอีก 2 สนามที่เหลือ โดยเฉพาะสนามที่ 3 ที่ประเทศไทย ก็อยากให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเข้ามาช่วยเชียร์กันเยอะๆ

ทั้งนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะออกเดินทางจากเมืองอัลตันยา ประเทศตุรกี ไปยังกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ทันที ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 24 ชั่วโมงด้วยกัน

ส่วนโปรแกรมของทีมลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2023 สนามสอง ที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล นัดแรก คืนวันที่ 14 มิถุนายน (เช้ามืดวันที่ 15 มิถุนายน) เวลา 03.15 น. พบ เยอรมนี ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เอชดี หมายเลข 35

ขอบคุณข้อมูลจาก : มติชน

ขอบคุณภาพจาก : Thailand Volleyball Association

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม