หน้าแรก > ภูมิภาค

หนุ่มต่างชาติถูกเพื่อนแทงบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีผ่านมาเจอแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

วันที่ 4 มิถุนายน 2023 เวลา 22:54 น.


หนุ่มต่างชาติถูกเพื่อนแทงบาดเจ็บสาหัส พลเมืองดีผ่านมาเจอแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2566 พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล รับแจ้งเหตุ ทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดภายในซอยจอมเทียน 13 ต.หนองปรือ อ.บาวละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจึงจึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรสจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นผู้ชายชาวต่างประเทศ ยังไม่ทราบชื่อ และสัญชาติที่แท้จริงได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลเป็นจำนวนมาก มีบาดแผลถูกแทงด้วยวัตถุปลายแหลม 6 แผล ที่ต้นคอ และลำตัว ไม่ทราบอาวุธ นอนแน่นิ่งจมกองเลือด ให้การเพียงว่าผู้ก่อเหตุคือเพื่อนเท่านั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน สอบถาม น.ส.วันเพ็ญ อายุ 42 ปี ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นว่าไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบเพียงชาวต่างชาตินอนได้รับบาดเจ็บนอนจมหองเลือด จึงได้บันทึกภาพไว้บางส่วน เพื่อเป็นหลักฐานเท่านั้น ส่วนสาเหตุการเกิดเหตุตนเองไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถจับภาพไว้ได้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บ ขับขี่รถจักรยานยนต์ มา 2 คน โดยคนเจ็บเป็นคนขี่ มีผู้ชายชาวต่างชาติอีกคน สวมเสื้อสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เมื่อผู้บาดเจ็บจอดรถแล้ว ผู้ก่อเหตุจึงเดินห่างออกไป แล้วเดินกลับเข้ามาทำร้ายจนทั้งรถและคนล้มลงไปกองกับพื้น จากนั้นยังเตะต่อยทำร้ายซ้ำอีกหลายครั้ง ก่อนจะคว้าเอารถจักรยานยนต์ ที่ผู้บาดเจ็บขี่มาหลบหนีไป โดยมีพลเมืองดีมาพบและช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการหลบหนี เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง และดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม