หน้าแรก > บันเทิง

เริ่มแล้ว! งาน Amazing Film Festival Experience ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2566 ณ Wisdom Valley จังหวัดชลบุรี ส่งเสริมภาพยนตร์ของไทยเชื่อมโยงเทรนด์ท่องเที่ยว

วันที่ 2 มิถุนายน 2023 เวลา 20:30 น.


นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมจัดงานAmazing Film Festival Experience มุ่งพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้เกิดความสมดุลในทุกมิติ โดยให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ ควบคู่กับการนำเสนอ Soft Power ผ่านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการใช้เอกลักษณ์ความเป็นไทย วิถีชีวิต ภูมิปัญญาท้องถิ่น และศิลปวัฒนธรรม

การจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ Amazing Film Festival Experience ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการนำ Soft Power (5F) ด้าน Film นำอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มาพัฒนาเป็นสินค้าการท่องเที่ยวที่สำคัญและเชื่อมโยงไปสู่รูปแบบการท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วยปัจจัยสนับสนุนด้านความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทยที่เคยได้รับคัดเลือกประกอบฉากสำคัญของภาพยนตร์ชื่อดังต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ

กิจกรรมไฮไลท์ จะพาผู้เข้าร่วมงานสัมผัสประสบการณ์รับชมภาพยนตร์กลางแจ้งมิติใหม่ใน 4 รูปแบบ

  • ชมภาพยนตร์จอยักษ์ริมทะเลสาบ 
  • ชมภาพยนตร์ผ่านจอแนวตั้ง (Vertical Theatre) 
  • รับชมการฉายหนังกลางแปลง ย้อนรำลึกวันวาน 
  • โรงภาพยนตร์ลับในป่า (Forest Theatre) ครั้งแรกในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ การถ่ายภาพเช็กอินฉากภาพยนตร์ชื่อดัง การออกบูธอาหารท้องถิ่น พร้อมเพลิดเพลินไปกับบทเพลงชิลล์ๆ ริมทะเลสาบจากศิลปินยอดนิยม ได้แก่ พลอยชมพู วงพร็อกซี Dept นุนิว ชวรินทร์ เป้ อารักษ์ และวงโลโมโซนิก

ททท. คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะสามารถสร้างเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

+


 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม