หน้าแรก > ต่างประเทศ

สิ้นตำนานราชินีร็อกแอนด์โรล ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตในวัย 83 ปี เจ้าของเพลงฮิต Proud Mary , What’s Love Got to Do with It

วันที่ 25 พฤษภาคม 2023 เวลา 06:47 น.


วันที่ 24 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีนา เทอร์เนอร์ วัย 83 ปี ราชินีร็อกแอนด์โรล เสียชีวิตอย่างสงบ ที่บ้านในคุชนากท์ ใกล้กับซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ทางเฟซบุ๊กของ Tina Turner รายงานว่า ปีเตอร์ ลินด์เบิร์ก ระบุว่า “เราขอประกาศการจากไปของทีนา เทิร์นเนอร์ ด้วยความโศกเศร้าอย่างยิ่ง วันนี้เราบอกลาเพื่อนรักที่ทิ้งผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอไว้ให้เรา นั่นคือเพลงของเธอ ความเมตตาจากใจทั้งหมดของเราส่งไปถึงครอบครัวของเธอ ทีนา เราจะคิดถึงคุณอย่างสุดซึ้ง (ปีเตอร์ ลินด์เบิร์ก)”

Theguardian รายงานว่า เธอมีอาการป่วย ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้เมื่อปี 2559 และได้รับการปลูกถ่ายไตในปี 2560  ทีนา เทอร์เนอร์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 1939 ที่เมืองนัตบุชในรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ชื่อเดิมของเธอคือ แอนนา เม บุลล็อก เธอเป็นนักร้องหญิงชาวอเมริกัน สัญชาติสวิส โดยมีชื่อเสียงระดับโลกจากผลงานเพลงและการแสดงสดบนเวทีที่ตื่นเต้นทรงพลังทั้งน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และลีลาท่าเต้นที่เร้าใจ จนเธอได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีร็อกแอนด์โรล (The Queen of Rock & Roll)” นอกจากเพลงร็อกแล้วเธอยังเล่นเพลงในแนวอาร์แอนด์บี ดนตรี โซล แด๊นซ์ และป็อป อีกด้วย

เธอได้รับการจารึกชื่อในแมกกาซีน Rolling Stone ว่าเป็น 1 ใน “ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล” (The Immortals – The Greatest Artists of All Time) อีกทั้งเธอยังเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนานหลายทศวรรษว่าเป็น “นักร้องหญิงที่มีเรียวขาสวยมากที่สุด” คนหนึ่งในวงการเพลงโลก

หนึ่งในเพลงดังทะลุชาร์ตที่สร้างการจดจำมาจนถึงปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้น “What’s Love Got to Do with It” เพราะในมิวสิควิดีโอเธอเฉิดฉายด้วยผมบลอนด์ชี้พุ่ง เสื้อยีนส์เอวลอย กระโปรงสั้นและรองเท้าส้นสูง นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิตอีกมากมายเช่น Proud Mary , Simply The Best , River Deep Mountain High ฯลฯ

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม