หน้าแรก > กีฬา

จ.นครราชสีมา เจ้าภาพการแข่งขันวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 3-10 กันยายน 2566

วันที่ 23 พฤษภาคม 2023 เวลา 00:33 น.


จ.นครราชสีมา เจ้าภาพการแข่งขันวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 3-10 กันยายน 2566

วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ที่ จ.นครราชสีมา เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ  เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยถึงการแข่งขันวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์เอเชีย ที่จะมีการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 3-10 กันยายน 2566 ที่จังหวัดนครราชสีมาว่า ปีนี้ต้นเดือนกันยายนจะมีการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย โดยสนามแรกใช้พื้นที่ยิมเนเซียม อาคารชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และที่สนามสอง ห้อง MCC สนามภายในศูนย์การค้าเดอะมอลล์โคราช โดย จ.นครราชสีมาเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันและต้อนรับคณะกีฬา สต๊าฟโค้ช และแฟนคลับ FC จากหลายประเทศที่จะเดินทางมาชมมาเชียร์ติดขอบสนาม

โดยทางนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ภาครัฐ ภาคเอกชนจะได้ร่วมต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาที่สร้างความสุข ความสนุกสนาน ความรักความสามัคคี ซึ่งสนามทั้งสองแห่งมีความพร้อมสมบูรณ์มาก และเป็นสนามที่เคยจัดแข่งขันรายการใหญ่ๆมาแล้ว มีการติดเครื่องปรับอากาศเย็นสบาย การแข่งขันมีด้วยกัน 15 ทีมต่อวันจะมีการแข่งขันถึง 7 คู่ ตนอยากจะฝากบรรดาแฟนคลับ กองเชียร์ต้องมาร่วมกันเชียร์และให้กำลังใจกับนักกีฬาเราทีมหญิง ซึ่งมันจะมีผลกับรอบคัดเลือกโอลิมปิค มีผลกับการเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งจะแข่งขันหลังจากรายการชิงแชมป์เอเชีย โดยนักกีฬาทุกคนฟิตและพร้อมเต็มที่ทุกอย่าง เพราะเราต้องหมุนตัวเล่นด้วย และแม็ตช์มีเยอะมาก และรายการใหญ่ขนาดนี้ทั้งสองสนามพร้อมหมด สำหรับ จ.นครราชสีมามีแฟนคลับ FC จำนวนมากมาย ทั้งพี่น้องประชาชนในจ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง และ โคราชเป็นที่ที่สมาคมเข้ามาจัดงานต่างๆเป็นประจำ โดยเฉพาะรายการใหญ่ๆ และเราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากจังหวัด จากทุกภาคส่วน และจากแฟนวอลเลย์บอลที่โคราชและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งทุกครั้งก็เคยผิดหวัง เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ฯกล่าว

ทั้งนี้หรับหรับตารางการแข่งขัน กลุ่ม A ไทย - มองโกเลีย - ออสเตเลีย , กลุ่ม B ญี่ปุ่น - อิหร่าน - อินเดีย , กลุ่ม C เกาหลี - ไทเป - อุซเบกิสถาน - เวียดนาม , กลุ่ม D คาซัคสถาน - ฮ่องกง - จีน - ฟิลิปปินส์ โดยวันที่ 3 ก.ย. ที่ยิมเนเซียม อาคารชาติชายฮอล์ หรือสนาม 80 พรรษาฯ นัดเปิดสนาม เวลา 12.00 น. รอบแรก กลุ่ม A ไทย พบกับ ออสเตเลีย , (คู่ที่ 2) อิหร่าน พบ ญี่ปุ่น และ (คู่ที่ 3) เกาหลี พบ เวียนนาม ส่วนสนามที่ 2 ห้อง MCC ศูนย์กาคาเดอะมอลล์ โคราช เปิดสนาม ฮ่องกง พ บจีน , คาซัคสถาน พบฟิลิปปินส์ และ ไทยเป พบ อุซเบกิสถาน เป็นต้น   

 

 

 

ข่าวยอดนิยม