หน้าแรก > อาชญากรรม

“บิ๊กโจ๊ก”พบเส้นทางการเงิน”แอม ไซยาไนด์”เล่นเว็บพนันสูงสุดวันละ 10 ล้านบาท เตรียมจับเจ้าของเว็บเร็วๆ นี้ จ่อสรุปสำนวนส่งอัยการทั้ง 15 คดี สัปดาห์หน้า

วันที่ 19 พฤษภาคม 2023 เวลา 13:36 น.


วันนี้ (19 พ.ค.66) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รองผบ.ตร.) เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวาน ( 18 พ.ค.) ที่ผ่านมาได้เข้าไปสอบปากคำ น.ส.สรารัตน์ หรือ แอม ภายในทัณฑสถานหญิงกลาง แล้วพบว่าไม่ยอมให้การเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน และไม่ยอมลงลายมือชื่อในคำให้การที่ให้ไว้เดิมนั้น ระบุว่า ไม่เหนือความคาดหมายที่ผู้ต้องหาไม่ให้การ หลังจากที่ได้รับคำปรึกษาจากทนายความซึ่งยังคงเป็น น.ส.ธันย์พิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช และยังไม่มีการเปลี่ยนตัวทนายความ และแม้ว่าผู้ต้องหายังไม่ได้รับสารภาพในข้อหาฆ่าผู้อื่น แต่รับในข้อเท็จจริง ซึ่งก็ยังยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานที่แน่นหนา สามารถดำเนินคดีในชั้นศาลได้ ย้ำว่าการกลับคำให้การไปมาของ น.ส.แอม ไม่มีปัญหาในการดำเนินคดี โดยจากการเข้าไปสอบปากคำด้วยตัวเองในเรือนจำ2ครั้ง ยังพบว่า น.ส.แอม ยังไม่สำนึกผิด ส่วนจะมีที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับ น.ส.แอม จะมีความผิดหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่พบความผิด และยังไม่พบว่าแอมโอนเงินให้ทนายพัชแต่ทางครอบครัวแอมเป็นคนดำเนินการ

รองผบ.ตร. กล่าวว่าชุดคลี่คลายคดียังได้สืบสวนถึงแหล่งที่มาของไซยาไนด์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมที่ปล่อยปละละเลย รวมทั้งกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่พบว่าน.ส.แอม โอนเงินไปเล่นพนันกว่า 78 ล้านบาท ขณะนี้ทราบถึงเจ้าของเว็บไซต์ทั้งหมดแล้ว และพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวไม่มีความเคลื่อนไหวแล้ว ส่วน น.ส.แอม ยังยอมรับว่าเล่นการพนันมาตั้งแต่ปี 2563 โดยรวมเงินจากกลุ่มเพื่อน และวงแชร์ วงจำนำรถ และกลุ่มเงินกู้ เพื่อไปเล่นพนัน โดยบางวันเข้าเว็บพนันมียอดเงินสูงถึง 10 ล้านบาท และจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีแอม เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเล่นพนัน แต่ได้ช่วยเหลือด้านการเงิน ทั้งกู้เงินจากสหกรณ์ และจำนองบ้าน เพื่อเอาเงินไปให้แอม 

โดยภายในสัปดาห์หน้าจะพบความชัดเจนในการแจ้งข้อกล่าวหา และการออกหมายจับกับบุคลที่เกี่ยวข้อง ส่วนแอม ก็จะถูกแจ้งข้อความหา ใช้เอกสารปลอมเพิ่มเติม หลังจากพบว่าปลอมทะเบียนรถของนายแด้ อดีตสามี

ทั้งนี้ รองผบ.ตร.ยังระบุว่า สำนวนคดีนี้ได้ปรึกษาร่วมกับอัยการอยู่โดยตลอด เพื่อให้การส่งสำนวน และการตรวจสอบสำนวนไปในทิศทางเดียวกัน ยืนยันพร้อมที่จะส่งสำนวนคดีทั้ง 15 คดี ไปให้อัยการพิจารณาภายในสัปดาห์หน้า โดยจะมอบหมายให้ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้ารวบรวมสำนวนคดี และพ.ต.อ.เนอก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ซึ่งเป็นผู้ทำคดีและเป็นผู้มีประสบการณ์ในการร้อยเรียงสำนวนทั้ง 15 สำนวนขึ้นเบิกความให้ศาลรับฟัง

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม