หน้าแรก > สังคม

24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2566

วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 05:46 น.


24 ชั่วโมงข่าว 91 ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2566


>> ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ตรวจเยี่ยมเปิดเทอมวันแรก มุ่งพัฒนาการศึกษาต่อเนื่อง ลดความเหลื่อมล้ำ

07.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมสถานศึกษาวันเปิดภาคเรียนที่ 1/2566 โรงเรียนสังกัด กทม. ว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเรียนของกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครมีโรงเรียน 437 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนระดับประถม ส่วนโรงเรียนมัธยมมีเพียง 7 แห่ง แต่เด็กประถมในพื้นที่กรุงเทพมหานครครึ่งหนึ่งอยู่กับโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร

เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาโดยเฉพาะเรื่องปฐมวัย ประเทศไทยหรือกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีความเหลื่อมล้ำสูง การที่เราไปทำรถไฟฟ้า ไปทำอะไรต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ว่ามิติเหล่านั้นไม่สามารถลดความเหลื่อมล้ำได้ ดังนั้น นโยบายที่สำคัญของเราจะเน้นเรื่องการศึกษากับเรื่องสุขภาพ เนื่องจากคือหัวใจของการลดความเหลื่อมล้ำของกรุงเทพมหานคร


>> คุณลุงวัย 64 ขี่จยย.ปาดหน้าถูกบิ๊กไบค์เฉี่ยวคว่ำ รถเก๋งตามหลังเบรกไม่ทัน ทับร่างดับกลางสี่แยก

08.00 น. สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุระหว่างรถยนต์ ชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณกลางแยกแก่งเลิงจาน ถนนเลี่ยงเมืองมหาสารคาม ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกพลศึกษา ในพื้นที่ อ.เมือง จ.มหาสารคาม

ที่เกิดเหตุ พบรถนั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซิตตี้ สีเทา ด้านหน้ารถพังเสียหาย จอดอยู่กลางถนน ใต้ท้องรถมีร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายพงษ์พันธ์ อายุ 64 ปี ภูมิลำเนา อ.วาปีปทุม สภาพมีบาดแผลศีรษะแตก แผลฉกรรจ์ที่ปาก นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาวฟ้า ล้มตะแคงอยู่ไหล่ถนน และรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ สีดำ จอดอยู่ใกล้กัน

นายธนาทิพย์ อายุ 32 ปี คนขับขี่รถบิ๊กไบค์ เล่าว่า ตอนนั้นเป็นไฟเขียว ผู้เสียชีวิต ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ฝั่งซ้ายสุด ได้ขับปาดหน้า เพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าเมือง ตนก็ขับบิ๊กไบค์มาตามทางทำให้เกิดเฉี่ยวชนกัน ทำให้รถจักรยานยนต์คนตายล้ม แล้วร่างคนขี่ จยย. ก็กระเด็นไปอยู่กลางถนน ประกอบกับรถเก๋งตามหลังมาเบรกไม่ทัน ทำให้เหยียบร่างซ้ำ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถคู่กรณีทั้ง 2 คันไปทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


>> ตำรวจ ปส. จับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดของกลางมูลค่า กว่า 70 ล้านบาท

10.00 น. พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และ กอ.รมน. ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.

ล่าสุดตำรวจ ปส.(NSB) สามารถทลาย 3 เครือข่ายยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหา 15 คน พร้อมของกลางไอซ์ 1,600 กก. ยาบ้า 4.6 ล้านเม็ด และยึดทรัพย์ เรือประมง 1 ลำ สปีดโบ๊ท 2 ลำ รถยนต์ 9 คัน บ้าน 1 หลัง ที่ดิน 8 แปลง รวมมูลค่าประมาณ 70 ล้านบาท ทั้งนี้ตำรวจ ปส.(NSB) จะสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู้สั่งการขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป ขณะที่ยาเสพติดของกลางที่ตรวจยึดมาได้นั้น พนักงานสอบสวนจะส่งไปตรวจพิสูจน์ยังหน่วยที่กำหนดไว้ อาทิ สำนักงาน ป.ป.ส. , กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ , สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนั้นยาเสพติดของกลางจะถูกเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อการทำลายต่อไป


>> ศาลสั่งปิดเว็บไซต์ "กองสลากพลัส"

12.06 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการทำให้แพร่หลาย หรือลบแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” ออกจากระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และความผิดอื่นๆ รวมถึงการขายให้เด็กและเยาวชน ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและอาจเข้าข่ายขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน

ล่าสุด 16 พฤษภาคม 2566 ศาลได้พิจารณาคดีเสร็จสิ้น และมีคำสั่งให้ปิดเว็บไซต์กองสลากพลัส โดยศาลเห็นว่า “ข้ออ้างของบริษัทที่อ้างว่าส่วนเกินจากราคาสลากกินแบ่งรัฐบาล คือค่าบริการต่างๆ นั้น ฟังไม่ขึ้น” การขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดไว้ในสลากฯ เป็นการขัดต่อกฎหมาย และเป็นการขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน จึงมีคำสั่งให้ระงับการทำให้แพร่หลายหรือลบข้อมูลคอมพิวเตอร์ดังกล่าวออกจากระบบคอมพิวเตอร์


>> เหิมเกริม คนร้ายดักซุ่มยิงรถยนต์ สวป.สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา บาดเจ็บ 2 นาย

12.30 น. สภ.ลำใหม่ รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ ขณะเดินทางกลับที่ตั้ง หลังจากเสร็จภารกิจในโครงการชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ เหตุเกิดที่บริเวณจุดกลับรถ ตรงข้าม บริษัท ยะลาพาราวู้ด เทรดดิ้ง จำกัด หมู่ที่ 2 ถนนเพชรเกษม ต.พร่อน อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 นาย คือ พ.ต.ท.สุทัน แก้วคีรี สวป.สภ.ลำใหม่ มีบาดแผลบริเวณต้นคอด้านขวา จ.ส.ต.สุทธิพงษ์ สังข์ทอง (พลขับ) โดนสะเก็ดกระจกรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่งโรงพยาบาลยะลา

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.โฆษิต เบญจกุล ผกก.สภ.ลำใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และ ชุดสืบสวน สภ.ลำใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุและบริเวณรอบๆสองข้างทาง ใกล้กับชุมชนหมู่บ้าน เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียด เบื้องต้นยังไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบ อีกครั้ง นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนรถยนต์กระบะแบบแค็ป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ ของทางราชการตำรวจ ป้ายตราโล่ 02363 มีร่องรอยกระสุนปืนเป็นรู บริเวณกระจกด้านหลัง- ด้านหน้าของรถ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย


>> พ่อขับรถกระบะ เสียหลักอัดเข้ากับต้นไม้ข้างทาง ทำลูกชายวัยขวบเศษ ร่างกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถ

13.45 น. รับแจ้งจาก มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ถนนทางหลวงหมายเลข 3296 เส้นทางสายดอนตูม-บางเลน บริเวณใกล้เคียงโรงเรียน ตลาดเกาะแรต ในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม

โดยที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน นครปฐม ลักษณะเสียหลักชนกับต้นไม้ข้างทาง ความรุนแรงทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 รายเป็นชาย และหญิง อาสากู้ภัยให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล และทำการส่ง รพ.บางเลน ส่วนในจุดเกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิต 1 คนเป็นเด็กชาย อายุประมาณ 1 ขวบกว่า ร่างกระเด็นออกมาเสียชีวิตที่นอกรถ 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 เป็นสามีภรรยา ขับรถกลับจากพาลูกชายไปฉีดยาที่โรงพยาบาลดอนตูม คาดว่ารถมาด้วยความเร็ว ทำให้เสียหลักพุ่งเข้าชนกับต้นไม้ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริง อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเลน


>> ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล ‘ลาออก’ จากตำแหน่งหลังถูกดำเนินคดีเมาขับ

15.00 น. นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อม ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ แถลงข่าว กรณี ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล อันดับที่ 27 ดื่มแอลกอฮอลแล้วขับขี่จนถูกควบคุมตัวดำเนินคดี

โดยนายพิจารณ์ รองหัวหน้าพรรค เผย หลังจากเป็นข่าว ตนก็พยายามที่จะติดต่อไปยัง ผกก. สน.ในพื้นที่ เพื่ออธิบายว่าแม้พรรคก้าวไกลกำลังจะเป็นรัฐบาล แต่ก็ขอให้ จนท.ทำอย่างเต็มที่ ไม่เลือกปฎิบัติ และได้รับการยืนยันว่าเมื่อคืน ณธีภัสร์ ก็ไม่ได้แสดงอำนาจบาดใญ่หรืออ้างว่า ป็น ส.ส. ชองพรรคแต่อย่างใด พรรคกราบขอโทษประชาชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในตรั้งนี้

ด้านว่าที่ ส.ส.ณธีภัสร์ ได้กล่าวขอโทษ ขอน้อมรับความผิดทั้งหมด ตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายเหมือนกับประชาชนทั่วไป ตอนนี้รู้สึกเสียใจ ที่ทำให้ผิดหวัง และขอลาออกจากการเป็น ส.ส. ซึ่งการลาออกในครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจร่วมกัน

พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อวานตนไปพบเพื่อน และมีการดื่มแอลกอฮอล์ไปราว 4 แก้ว จากนั้นตน ได้ขับรถผ่านด่านเจ้าหน้าที่ ย้ำตนไม่ได้มีการขัดขืน และยังได้ยืนยันกับตำรวจว่าจะเป่าแน่นอน ไม่ได้มีการหลีกเลี่ยงการเป่าแต่อย่างใด


>> รถไฟชนกับรถบรรทุกดิน คนขับร่างกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถ

16.20 น. รับแจ้งเหตุรถไฟ ชนรถบรรทุก ทำให้มีผู้เสียชีวิต บริเวณทางข้ามทางรถไฟ ถนนเทศบาล 31 ช่วงระหว่างสถานีสระแก้ว - วัฒนานคร บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 207/11 ในพื้นที่ของ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

โดยที่เกิดเหตุ พบรถอัดหินเพื่อทำการซ่อมบำรุงทางรถไฟ ของกิจการร่วมค้าวิศวะโยธา ผู้รับจ้างงานซ่อมบำรุงทางรถไฟ ชนกับรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน สระแก้ว ความรุนแรงเป็นเหตุ ให้ผู้ขับขี่รถบรรทุก ร่างกระเด็นออกมาแล้วถูกรถคันดังกล่าวทับร่าง ทำให้เสียชีวิต ทราบชื่อ ชื่อ นายณรงค์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร มอบให้อาสามูลนิธิสว่างสระแก้วธรรมสถาน นำร่างส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร


>> เพลิงไหม้ที่ทำการกำนันตำบลสำโรง เสียหายวอดทั้งหลัง จนท.คุมตัวชาย คาดเป็นมือจุดไฟไปสอบสวน

18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปอพาน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รุดตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านโพนทราย ต.สำโรง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเป็นที่ทำการกำนันตำบลสำโรง เพลิงได้โหมลุกไหม้สร้างความเสียหายหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยรถดับเพลิงเร่งระดมหัวฉีดน้ำเพื่อป้องกันการลุกลามหลังข้างเคียง จนสามารถควบคุมและเพลิงสงบในเวลาต่อมา ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชาย 1 คนคาดว่าจะเป็นบุคคลที่ก่อเหตุวางเพลิง จึงนำตัวไปสอบสวนและจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


>> รวบ 5 โจ๋ตามล้างแค้น ไล่แทงคู่อริ เสียชีวิต 1 เจ็บ 1 ตร. เร่งล่าอีก 4 คนยังหลบหนี

18.30 น. พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง ผกก.สภ.บางศรีเมือง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อทำร้ายร่างกาย นายอริศรุต สีหราช ได้รับบาดเจ็บและนายศุภกิจ สัมฤทธิ์ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่หน้าร้านต่อเนื่องภายในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เฮียอ้วน หมู่ที่ 3 ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 66

ประกอบด้วย 1.นายศิวดล อายุ 18 ปี 2.นายวัชระ อายุ 19 ปี 3.นายตะวัน อายุ 19 ปี 4.นายปารมี อายุ 18 ปี 5.นายธีรธรรม อายุ 18 ปี จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีดสั่นมีดยาว 4 เล่ม โดยจับกุมตัวได้ที่ ชุมชนหมู่ที่ 6 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

จากการสอบถามกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม รับว่า กลุ่มพวกตนเคยถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ไล่ฟันจนเพื่อนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ตามหาเพื่อที่จะเอาคืน จนมาเจอคนเจ็บและคนเสียชีวิตที่หน้าร้านก๊วยเตี๊ยว จึงไล่ฟันทั้ง 2 คนจนได้หลบหนีเข้าไปในร้านก๋วยเตี๊ยวและกระโดดหนีออกทางหน้าต่างไปด้านหลัง พวกตนจึงตามไปทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คนอยู่ระหว่างติดตามตัว


>> ช็อตฟีล หนุ่มขับเก๋ง ชนท้ายรถบรรทุก ก่อนเดินไปโดดสะพานต่างระดับ ร่างกระแทกถนนดับ

21.00 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ บริเวณบนต่างระดับไพร่ฟ้า พื้นที่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

โดยที่เกิดเหตุ พบรถนั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน นนทบุรี ลักษณะชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ หนุ่มคนขับรถเก๋ง เดินออกจากที่เกิดเหตุ แล้วไปหยุดยืนอยู่ริมขอบต่างระดับ จากนั้นเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อคนขับรถเก๋งปีนขอบต่างระดับ ร่างกระแทกพื้นถนนด้านล่างทำให้เสียชีวิต ตรวจสอบเอกสารทราบชื่อ นาย อำนาจ อายุ 36 ปี ในส่วนของสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี  


>> รถจยย. ชนกับรถไม่ทราบคู่กรณี เสียชีวิต

22.30 น.  รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ ถนนประชาสำราญ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน พีที ใกล้เคียงซอยหมู่บ้านเธียรทอง 4 เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

โดยที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 3320 กทม. ชนกับรถไม่ทราบคู่กรณี ความรุนแรงทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 2 รายอาสากู้ภัยนำส่ง รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ 
ส่วนอีก 1 รายนั้นมีอาการสาหัส อาสากู้ชีพ-กู้ภัยเร่งช่วยเหลือทำ CPR แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสารทราบชื่อ นาย ภาคภูมิ อายุ 28 ปี ในส่วนของสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาสำราญ  


>> รถ จยย. ชนเสาไฟข้างทาง บาดเจ็บ 1 และเสียชีวิต 1 คน

03.30 น. รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุ ถนนกำแพงเพชร 2 ขาออก ฝั่งตรงข้าม นครชัยแอร์ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน -756 กทม. ลักษณะชนกับเสาไฟข้างทางแล้วพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย อาสากู้ภัยกำลังช่วยเหลือและนำส่ง รพ.เปาโล พหลโยธิน และมีผู้เสียชีวิตชาย 1 คน อายุประมาณ 25 - 30 ปี   พื้นที่ สน.ประชาชื่น  


>> สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 05.00 น. 
ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกจำนวน 688,395,239 ราย รักษาอาการดีขึ้น 660,833,121 ราย เเละเสียชีวิตสะสม 6,875,049 ราย

1. ประเทศ สหรัฐอเมริกา ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 106,819,806 ราย เสียชีวิต 1,163,026 คน (เพิ่มขึ้น 325 คน) 
2. ประเทศ อินเดีย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 44,981,475 ราย เสียชีวิต 531,778 คน (ยังไม่อัปเดตล่าสุด) 
3. ประเทศ ฝรั่งเศส ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 40,050,714 ราย เสียชีวิต 167,052 คน (เพิ่มขึ้น 82 คน) 
4. ประเทศ เยอรมนี ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 38,418,899 ราย เสียชีวิต 173,834 คน (เพิ่มขึ้น 37 คน) 
5. ประเทศ บราซิล ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 37,511,921 ราย เสียชีวิต 702,116 คน (ยังไม่อัปเดตล่าสุด) 
 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

อ่านเพิ่มเติมยอมรับ