วันที่ 24 สิงหาคม 2569 เวลา 20:55 น.
ตำรวจ สน.พลับพลาไชย 2 และ บก.น.6 ตามจับกุมคนร้าย ชิงทรัพย์เงินสดและสลากกินแบ่ง 267 ใบ ยอดรวม 15,000 บาท ย่านเยาวราช แกะรอยตามรวบตัวได้ถึงบ้านพักยึดสลากคืนได้ครบ ตรวจสอบพบประวัติอาชญากรรมโชกโชนเคยก่อคดีในพื้นที่นครบาลมาแล้วถึง 7 คดี
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2569 เวลา 05.47 น. พ.ต.ท.ธนกฤต วุฒิมโนจินดา สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2, พ.ต.ท.หาญ เขียวมณี สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 , ร.ต.อ.เฉลิมพล จันทร์สุข รอง สว.สส.ฯ ,ร.ต.อ.กิตติพงศ์ วุฒิสว่าง รอง สว.สส.ฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 2 และ บก.น.6 เข้าจับกุม ชาย อายุ 42 ปี ในข้อหา "ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยกระทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม" พร้อมของกลาง สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2569 จำนวน 267 ใบ, เงินสด 1,300 บาท, รถจักรยานยนต์ และเสื้อยืดแขนยาวแบบมีฮูดที่ใช้ก่อเหตุ
การจับกุมสืบเนื่องมาจากรับแจ้งเหตุรับแจ้งจากเหตุ ‘ชายชิงทรัพย์มีอาวุธปืนที่แยกเฉลิมบุรี ถ.เยาวราช แขวง/เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ คนร้ายได้ทรัพย์สิน เงินสด จำนวน 15,000 บาท ล็อตตารี่ จำนวน 267 ใบ แล้วได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปตามถนนเยาวราช’ ข้ามไปฝั่งธนบุรี
ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามร่องรอยจนพบคนร้ายปรากฏตัวที่อาคารเช่าพัก ซ.รัชดาท่าพระ 13 ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี และพบว่ามีการพูดคุยกับชายคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ฯจึงเข้าสอบถามชายคนดังกล่าว ทราบว่ามีการนำเสื้อกับหมวกกันน็อกมาฝากไว้ จากนั้นคนร้ายได้ขับรถกลับบ้านพักในตรอกบางอุทิศ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
.
เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางล็อตตารี่ทั้งหมด ส่วนเงินสด 15,000 บาท ผู้ต้องหารับสารภาพว่านำไปใช้เกือบหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ฯยึดคืนมาได้ 1,300 บาท จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในพื้นที่นครบาลมาแล้ว 7 คดี ได้แก่
คดี 1252/2551 สน.วัดพระยาไกร - ครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ปริมาณสารบริสุทธิ์ตั้งแต่ 3 กรัมขึ้นไป
คดี 429/2551 สน.วัดพระยาไกร - เสพยาเสพติดประเภท 1
คดี 2202/2551 สน.วัดพระยาไกร - ทำอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
คดี 1142/2551 สน.บุคคโล - ร่วมปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ
คดี 1182/2551 สน.บุคคโล - ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน
คดี 828/2551 สน.วัดพระยาไกร - ครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์)
คดี 872/2551 สน.หนองค้างพลู - ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน