วันที่ 17 สิงหาคม 2569 เวลา 10:59 น.
นนทบุรี ไฟไหม้บ้านหรูพบศพสองผัวเมีย ดับคากองเพลิง พร้อมน้องแมว
วันที่ 17 ส.ค. 69 เวลา 00.30 น. ร.ต.ท.อลงกรณ์ มีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 80 ตรางวา เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลบางศรีเมือง เทศบาลบางกร่าง กำลังใช้รถน้ำ 3 คัน ฉีดดับไป ใช้เวลากว่า 30 นาที สามารถดับเพลิงได้
หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่า ชั้นล่างไม่ได้เสียหายจากการถูกเพลิงไหม้ แต่พบว่ามีการราดน้ำมันเบนซินทั่วพื้น ตรงทางขึ้นบันไดชั้น 2 ยังพบแกลอนน้ำมันขนาด 20 ลิตร วางอยู่ ส่วนห้องชั้น 2 พบว่าถูกไฟไหม้เสียหายกระจกตัวบ้านแตกหมดทั้งหมด ในห้องนอนพบศพ สามีภรรยา นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพศพไหม้เกรียม ภายในห้องน้ำพบเต่าถ่าน ถูกจุดใช้แล้วเหลือเพียงเถ้าถ่าน นอกจากนี้ยังพบแมวที่เลี้ยงไว้หลายตัว นอนเสียชีวิตเกลื่อนบ้านอีกด้วย แต่ยังมีรอดชีวิต 2 ตัว เจ้าหน้าที่นำส่ง ร.พ.สัตว์
หลังเพลิงสงบ ได้ประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมตรวจสอบ เบื่องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองศพ เสียชีวิตจากถูกไฟคลอกเสียชีวิต แต่ยังไม่สามารถระบุตัวตนผู้เสียชีวิตได้ เนื่องจากเอกสารหรือบัตรประชาชนถูกไฟไหม้ ก่อนนำศพส่งไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง การเสียชีวิตทั้งสองคน และจะประสานกับทางนิติบุคคลของหมู่บ้านเพื่อขอข้อมูลผู้เสียชีวิตทั้งสองราย เพื่อประสานแจ้งญาติให้ทราบ และจะเข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลังฐานจังหวัดนนทบุรี อีกครั้ง
น.ส.ปอ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตอนแรกได้ยินเหมือนของหนักหล่น หลังจากนั้นได้เห็นกลุ่มควันไฟ ตอนแรกคิดว่าเสียงระเบิด พอออกมาดูเห็นฝ้าตรงที่จอดรถหลุดลงมาถึงได้รู้ว่าเสียดังคือฝ้าหล่น ก่อนที่จะมีคนออกมาจากบ้าน 2-3 คน สิ่งที่ได้กลิ่นที่แรกคือกลิ่นน้ำมัน แล้วทุกคนก็ช่วยกันแจ้งดับเพลิง แล้วก็พยายามโทรหาเจ้าของบ้านแต่โทรไม่ติด พอเหตุการณ์ไม่ดี ก็โทร 191 ด้วย โทรกู้ภัยโทรไปทุกที่
ต่อมาทาง รปภ.ได้เข้ามาดูแล้วประเมินสถานการณ์ดูแล้วน่าจะหนัก ก่อนที่กระจกห้องเกิดแตกออกเพราะความร้อน เท่าที่ทราบบ้านหลังนี้ สองสามีภรรยาอยู่กันสองคนเท่านั้น และยังมีแมวที่เลี้ยงไว้อีกหลายตัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 23.50 น. ช่วงแรกยังเป็นแค่กลุ่มควัน ประมาณเที่ยงคืนเริ่มมีแสงไฟ
นายทศพล ฟักประไพ เลขานุการนายกเทศบาลบาง ศรีเมือง กล่าวว่า พอได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ได้นำรถดับเพลิงออกมาเพื่อระงับเหตุ เมื่อมาถึงพบว่าเพลิงลุกไหม้อยู่ที่ชั้น 2 พอเข้าไปยังภายในบ้านพบว่าอุปสรรค ในการดับเพลิงคือน้ำมัน เพราะตอนฉีดน้ำ น้ำมันไหลมาตามน้ำ ทำให้ทีมดับเพลิงขึ้นไปชั้น 2 ลำบาก หลังเพลิงสงบพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย และแมวอีก 8 ตัว หลักฐานเบื้องต้น พบแกลอนน้ำมัน และพบว่าทั่วห้องนอนมีกลิ่นน้ำมัน


17 สิงหาคม 2569
17 สิงหาคม 2569
นนทบุรี ไฟไหม้บ้านหรูพบศพสองผัวเมีย ดับคากองเพลิง พร้อมน้องแมว
17 สิงหาคม 2569
17 สิงหาคม 2569
นนทบุรี ไฟไหม้บ้านหรูพบศพสองผัวเมีย ดับคากองเพลิง พร้อมน้องแมว