หน้าแรก > สังคม

วิริยะประกันภัย-สวพ.FM91 จัด ”สิงหาคุณแม่พาเที่ยว” เมืองโบราณ ฟรี!

วันที่ 15 สิงหาคม 2569 เวลา 19:18 น.


วันนี้ (15 สิงหาคม 2569) วิริยะประกันภัย-สวพ.FM91 ร่วมส่งเสริมความรัก ความผูกพัน ชวนคู่แม่ลูก มาสร้างความประทับใจร่วมกัน ณ เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ ฟรี! โดยมี คุณพงศ์พันธ์ ประภาศิริลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91และคุณณัชชาพร ธรรมทินโน ผู้จัดการฝ่ายบริการส่วนหน้าและการตลาดเมืองโบราณ ร่วมเปิดงานเเละให้การต้อนรับ

คุณพงศ์พันธ์ ประภาศิริลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาเเละวัตถุประสงค์ของกิจกรรม ”สิงหาคุณเเม่พาเที่ยว” ว่า “วิริยะประกันภัย เรามีกิจกรรมเพื่อสังคมอยู่หลายแขนง โดยหนึ่งในนั้น ที่สำคัญ คือกิจกรรมเพื่อสังคม และการส่งเสริมความผูกพันของครอบครัว โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่คุณลูก เเล้วก็ครอบครัวในสังคมไทยตอนนี้ เราต้องส่งเสริมกันอย่างจริงจัง

สำหรับในวันนี้ ทางวิริยะประกันภัย ได้ร่วมส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรม ”สิงหาคุณแม่พาเที่ยว” กับ สวพ.FM91 เพื่อร่วมส่งเสริมความรัก ความผูกพัน ชวนคู่แม่ลูก 20 คู่ มาสร้างความประทับใจร่วมกัน ณ เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ ฟรี! อยากให้ท่านผู้ฟัง แฟนรายการ สวพ.FM91 ที่มีคุณแม่ ได้มีโอกาสมาร่วมใช้เวลาด้วยกันอย่างมีคุณค่า โดยกิจกรรมในวันนี้ นอกจากเราจะพาเที่ยวในเมืองโบราณแล้ว ก็ยังได้โอกาส จัดกิจกรรม”ร้อยรักจากใจ..ให้คุณเเม่ “ มอบพวงมาลัยดอกมะลิ ให้กับคุณแม่ด้วย จากนั้นนั่งรถราง พาไปร่วมทำบุญ ที่ พุทธาวาสแห่งอนันตจักรวาล ของเมืองโบราณ ซึ่งเป็นเขตใหม่ จะเป็นพุทธสถาน ข้างในก็จะมีโบสถ์ที่สวยงาม แล้วก็มีพระอยู่ข้างในด้วย โดยได้นิมนต์พระเข้ามา แล้วทั้งคุณแม่คุณลูก ก็จะได้ทำบุญร่วมกัน ต่อจากนั้นเข้าชมเมืองโบราณ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็จะได้พบกับสถานที่สำคัญ ต่างๆ ที่จำลองจากแบบดั้งเดิม เช่น หอคำเมืองลำปาง เป็นต้น แล้วก็สถานที่ที่สำคัญ ๆ ทั่วประเทศไทย จะมีไกด์พาเข้าไปชม รวมถึงตลาดน้ำด้วย คู่แม่-ลูก จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศ แล้วก็มีร้านรวงต่างๆ มีทั้งกิจกรรมและการแสดง ปิดท้ายด้วยการทานอาหารเที่ยงกันที่ “บู๊ลิ้มหม้อไฟ เมืองโบราณ”

ทั้งนี้ นอกจากกิจกรรม “สิงหาคุณแม่พาเที่ยว” ที่ทางวิริยะประกันภัย สนับสนุนให้ สวพ.FM91 ได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสังคมของวิริยะประกันภัยด้วย ในด้านความปลอดภัยบนท้องถนน การศึกษา การส่งเสริมสถาบันครอบครัว สาธารณสุข การช่วยเหลือฉุกเฉินด้านภัยพิบัติต่างๆ เเละที่เราเน้นสำคัญ ทำกับสวพ. FM91 มาตลอด ก็คือช่วงงานวันเด็กจะมีการแจกจักรยาน มอบหมวกนิรภัย เพื่อส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นในเด็กหรือผู้ใหญ่ในการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะการใส่หมวกนิรภัยในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของอุบัติเหตุที่สูงพอสมควร ในสถิติของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ฝากถึงแฟนรายการ สวพ.FM91 ที่ติดตามกิจกรรมเพื่อสังคม โดยวิริยะประกันภัยเเเละกิจกรรมกับ สวพ.FM91 อยู่ตลอด ในด้านส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน เราคงมีกิจกรรมต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ แล้วก็อย่างที่เรียนให้ทราบ ว่าเราให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย ของเด็กและเยาวชน ในเรื่องการใช้รถใช้ถนน ยังไงก็ฝากให้ทุกท่าน ใช้รถใช้ถนนกันอย่าง ไม่ประมาท ปฏิบัติตามกฎจราจร มีน้ำใจ และมีวินัย

ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 กล่าวว่า “ขอบคุณวิริยะประกันภัย ที่เอื้อเฟื้อเกื้อกูล สวพ.FM91 มาโดยตลอด มีส่วนส่งเสริมให้เราได้ทำงานเพื่อเกื้อกูลสังคมด้วยกัน และวันนี้ที่เราชวนเเม่ลูก ทุกๆท่านมาในเดือนของแม่ เดือนสิงหาคม เพราะว่าคุณแม่ในยุคปัจจุบันนี้ เป็นคุณแม่ ที่เก่ง ทันเทคโนโลยี และมีวิสัยทัศน์ มองการณ์ไกล แล้วคุณแม่เป็นผู้เปิดโลกให้ลูก เราจึงให้ คุณแม่ ชวนลูกมาเที่ยว ที่เมืองโบราณ เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวม เป็นแหล่งรวม เรียกว่าเป็นสถานที่ ที่เราจะศึกษาความเป็นชาติของเราได้ ได้ตามสมควรเลยทีเดียว มาก็เที่ยวครบ จบที่นี่เลย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราได้เห็นชาติเรา มีอารยธรรม มีวัฒนธรรมถ่ายทอดออกมา ทางสิ่งก่อสร้าง สถานที่ต่าง ๆ ซึ่งรวมกันอยู่ที่นี่ นี่แหละคือรากของเราจริงๆ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขอบคุณคุณแม่ทุกท่าน ที่มองเห็นตรงนี้ว่า เราต้องเป็นคนที่จะเปิดโลกให้กับลูก เเละพามาร่วมเปิดโลกไปด้วยกัน กับกิจกรรม ”สิงหาคุณเเม่พาเที่ยว” ในครั้งนี้

 

ข่าวยอดนิยม