หน้าแรก > กีฬา

"ช้างศึก" ซ้อมเข้มเตรียมเจอมาเลเซีย ศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง

วันที่ 29 กรกฎาคม 2569 เวลา 17:23 น.


วันที่ 29 กรกฎาคม 2569 เวลา 15.00 น. ณ สนาม BGTC 3 จังหวัดปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สองจะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

การฝึกซ้อมในวันนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่รายละเอียดการเล่นที่จะใช้ในการเจอกับ ทีมชาติมาเลเซีย

ก่อนการฝึกซ้อม ชวัลวิทย์ แซ่เล้า ตัวรุกทีมชาติไทย กล่าวว่า "พวกเราซ้อมเต็มที่และพร้อมมาก ตอนที่ได้โอกาสลงสนามครั้งแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในนัดกับ สปป.ลาว อยากขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาส ก็จะพยายามแก้ไข และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย"

"การทำงานกับรุ่นพี่ในทีมก็สนุกมากครับ และดีใจ ผมจะพยายามเรียนรู้จากพี่ๆ ยอมรับว่าตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ในช่วงปีกว่าที่ผ่านมา กับ U23 ก็พยายามพัฒนาตัวเองมาตลอด และตัวผมอยู่ไทยลีก 3 ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ ผมมองว่าตัวผมมีจุดแข็งคือเรื่องของความตั้งใจ เกมกับ มาเลเซีย เป้าหมายคือเก็บสามแต้มให้คนไทย มาเลย์ชุดนี้ถือว่าแข็งแกร่ง และเราไม่ประมาทแน่นอน"

ด้าน อูแซมมา เทียงคม แบ็คซ้ายทีมชาติไทย กล่าวว่า "ผมดีใจที่ได้โอกาสประเดิมสนามในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ แต่ก็เป็นแค่เกมแรก เส้นทางในการพัฒนาตัวเองของผมยังอีกยาวไกล หลังจากนี้จะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปในช่วงหลังจากนี้"

"สตาฟโค้ชทุกคนมีการติวพิเศษให้กับผม จะพยายามเอาข้อมูลและคำแนะนำเหล่านั้นเหล่านั้น มาพัฒนาในสนามฝึกซ้อม ทั้งเชิงเทคนิคและเรื่องอื่นๆ ทำให้ดีขึ้นตามที่ได้รับคำแนะนำ สำหรับผมการทำงานกับทีมชาติไทย U23 และชุดใหญ่ ไม่ได้แตกต่างอะไรมาก แต่คือชุดใหญ่มีรุ่นพี่ซีเนียร์ที่มีประสบการณ์ และเป็นตัวอย่างในด้านการเป็นมืออาชีพ ภาพรวมอย่างอื่นไม่ได้แตกต่างอะไรมาก"

"ส่วนตัวผมถ้าเทียบสไตล์ตัวผมกับแบ็คซ้ายคนอื่นๆ อาจจะเป็นแบ็คที่เล่นเกมรุกมากกว่า แต่ตำแหน่งนี้เกมรับสำคัญเช่นกัน จะพยายามพัฒนาตัวเองให้ได้ดีกว่านี้ สไตล์ของผมคือเน้นเกมรุก ผมมีสปีดต้น และเลี้ยงกินตัวได้ ผมเองได้ดูแบ็คซ้ายระดับโลกหลายคนแต่ที่ชอบเป็นพิเศษ คือมาร์เซโล ของ บราซิล ส่วนในไทยก็เป็นพี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) เพราะพี่อุ้มมีความสามารถและคุณภาพในหลายๆด้าน ทั้งสองคนเป็นไอดอลและแรงบันดาลใจให้กับผมในตำแหน่งแบ็คซ้าย"

โปรแกรมการแข่งขัน ASEAN CUP 2026 นัดต่อไปของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

ไทย พบ มาเลเซีย 
วันที่ 1 สิงหาคม 2569 
เวลา 20.00 น.
สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ฟิลิปปินส์ พบ ไทย ????????
วันที่ 4 สิงหาคม 2569 
เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สนามกีฬานิว คลาร์ก ซิตี้ แอธเลติก

ไทย พบ เมียนมา ????????
วันที่ 8 สิงหาคม 2569 
เวลา 20.00 น.
สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ทุกนัดถ่ายทอดสดทาง : แอปพลิเคชั่น TrueVisions Now

โดยการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันแบบเหย้า-เยือน โดยรอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 15-16 สิงหาคม 2569 และ 18-19 สิงหาคม 2569 ส่วนรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 22 สิงหาคม และ 26 สิงหาคม 2569

ที่มา : เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม