วันที่ 23 กรกฎาคม 2569 เวลา 00:01
ผู้ว่าฯ นราธิวาส สั่ง รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ด่วน เหตุคนร้ายบุกยิง - ปาระเบิดจุดตรวจระแงะ ทหารพรานเสียชีวิต 5 นาย บาดเจ็บ 6 ราย เร่งเยียวยาผู้บาดเจ็บเต็มที่
(22 ก.ค.69) นายบุญช่วย หอมยามเย็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส มอบหมายให้นายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงและขว้างระเบิดไปป์บอมบ์โจมตีจุดตรวจบูเก๊ะซามี เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 กรกฎาคม 2569
เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 4509 เสียชีวิต 5 นาย และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและนำส่งโรงพยาบาลระแงะทันที พร้อมดูแลผู้ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด
โดยนายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เยี่ยมผู้บาดเจ็บ เด็กชาย อายุ 10 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บมีแผล ฉีดขาด บริเวณโคนขา ซึ่งพักรักษาตัวยัง โรงพยาบาลระแงะ พร้อมพูดคุยสอบถามอาการ และให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดจนให้ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ จังหวัดเข้ามาดูแลผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ จังหวัดนราธิวาส ได้สรุปผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จากเหตุกราดยิงและขว้างไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจ บูเก๊ะสามี อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต จำนวน 5 ราย และประชาชนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย
เครดิต สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.นราธิวาส