หน้าแรก > สังคม

"สิริพงษ์" รมช.คมนาคม รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บกรณีรถ ปอ. สาย 514(1-54) คันเร่งค้าง ชนต้นไม้ย่านลาดพร้าว สั่ง ขสมก. ดูแลรับผิดชอบผู้บาดเจ็บทุกรายอย่างใกล้ชิด ให้ได้รับการรักษาอย่างดีที่สุด

วันที่ 12 กรกฎาคม 2569 เวลา 17:45 น.


วันนี้ (12 กรกฎาคม 2569) นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีอุบัติเหตุรถโดยสารปรับอากาศ สาย 514 (1-54) เกิดเหตุขัดข้องคันเร่งค้าง ส่งผลให้รถเสียการควบคุมและชนต้นไม้ข้างทางบริเวณถนนลาดพร้าว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 10 ราย เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลลาดพร้าว และโรงพยาบาลเพชรเวช

นายสิริพงศ์ กล่าวว่า การเดินทางมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บในวันนี้ ตนได้นำความห่วงใยของท่านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ มายังผู้บาดเจ็บทุกคน โดยได้นำกระเช้ามามอบแทนความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้หายจากาการบาดเจ็บโดยเร็ว และสิ่งสำคัญคือต้องขออภัยต่อผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว รวมถึงขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางกระทรวงคมนาคม ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดส่งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการประสานงานด้านการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนพิจารณาการชดเชยค่าเสียหายอย่างเต็มขีดความสามารถ ทั้งในส่วนของสิทธิความคุ้มครองตาม พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถและกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ ขสมก. ได้จัดทำไว้ และสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 10 รายนั้น ล่าสุดแพทย์ได้ตรวจประเมินและลงความเห็นให้สามารถเดินทางกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว 6 ราย และอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีก 4 ราย ซึ่ง ขสมก. ได้จัดเจ้าหน้าที่เพื่อคอยติดตามอาการและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิดและดีที่สุด นอกจากนี้ ได้เน้นย้ำให้ ขสมก. ดำเนินการตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวอย่างรอบด้าน รวมทั้งกำชับให้ดำเนินการตรวจเช็กสภาพความพร้อมของรถโดยสารทุกคัน ตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ ขสมก. กำหนดไว้อย่างเข้มงวด ก่อนนำรถโดยสารออกให้บริการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

 

ข่าวยอดนิยม