วันที่ 8 กรกฎาคม 2569 เวลา 04:53 น.
ยิงหญิงสองพี่น้อง บาดเจ็บสาหัส หน้าร้านของชำ กู้ชีพ - กู้ภัยเร่งช่วยเหลือและนำส่ง รพ. ตร.เร่งสอบสวนจับกุมมือปืน จ.ราชบุรี
เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 7 ก.ค.69 ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ยิ้มเจ้ย ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านขายของชำริมถนนสาย สี่แยกห้วย-ทุ่งหลวง หมู่ 10 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี
จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพรบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมือง และ พ.ต.ท.กฤษฏิ์ชัช โพธิ์ไพบูลย์ สวป.สภ.เมืองราชบุรี ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ด.ต.ปฐมพร แจ้งชัดใจ หัวหน้าสายตรวจตำบลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมือง
ในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี กำลังนำผู้บาดเจ็บหญิง 2 รายที่ถูกอาวุธปืนส่งโรงพยาบาลราชบุรี เป็นหญิงไทย อายุ 52 ปี และ หญิงไทย อายุ 48 ปี ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน อาการสาหัสทั้งคู่ นอกจากนี้ยังพบกองเลือดบริเวณหน้าร้านและพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากการทวงหนี้และค่าเช่าห้องแถวที่ผู้บาดเจ็บเช่าเปิดร้านขายของชำและขายพวงมาลัย ซึ่งผู้ก่อเหตุเคยมาทวงหลายครั้งแต่ยังไม่ได้รับเงิu จึงเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธก่อเหตุ
ขณะที่สามีของผู้บาดเจ็บรายหนึ่งเผยว่า ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกันก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเพียงเสียงดัง 2 นัด ก่อนพบภรรยาและพี่สาวภรรยานอนบาดเจ็บอยู่หน้าร้าน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นพ่อของผู้ใหญ่บ้านได้หลบหนีไปแล้ว
เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมประสานให้ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นบุตรชายช่วยติดต่อให้เข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้
ข้อมูล/จาก/ห้องข่าวราชบุรี
