หน้าแรก > ต่างประเทศ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในโตเกียว อพยพครู-นักเรียน กว่า 300 คน

วันที่ 19 มิถุนายน 2569 เวลา 12:34 น.


19 มิถุนายน 2569 สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของโตเกียวเมื่อวันศุกร์ ส่งผลให้ต้องอพยพนักเรียนและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด

สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า เพลิงน่าจะเริ่มต้นขึ้นในห้องดนตรีบนชั้น 4 ของโรงเรียนในเขตคิตะ กรุงโตเกียว เมื่อเวลาประมาณ 11:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

รายงานระบุว่า ขณะเกิดเหตุมีนักเรียนและครูประมาณ 300 คน อยู่ในบริเวณโรงเรียน นักเรียนหลายคนสูดดมควันเข้าไป ขณะที่ครูคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือผู้คน 4 คน ซึ่งรวมถึงนักเรียนที่อยู่บนชั้นสองของอาคาร ออกมาได้สำเร็จ โดยนักเรียนและบุคลากรทุกคนได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย และไม่มีใครติดอยู่ภายในโรงเรียน

รายงานระบุว่า มีรถดับเพลิงและยานพาหนะฉุกเฉินอื่นๆ รวม 68 คันถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ และปฏิบัติการดับเพลิงยังคงดำเนินอยู่จนถึงเที่ยงวัน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังสอบสวนสาเหตุของเพลิงไหม้

ที่มา https://japannews.yomiuri.co.jp/attachment/333523/

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม