หน้าแรก > อาชญากรรม

บุกวิลล่าหรูภูเก็ต! จับหมอฉีดหน้าเถื่อนชาวรัสเซีย ยึดของกลางมูลค่ากว่า 6 แสนบาท

วันที่ 7 มิถุนายน 2569 เวลา 10:08 น.


ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม หญิง อายุ 45 ปี สัญชาติรัสเซีย ในความผิดฐาน “ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายเครื่องมือแพทย์โดยผู้ขายไม่ได้รับอนุญาต, ขายเครื่องมือแพทย์โดยผลิตภัณฑ์ไม่ได้ขึ้นทะเบียนใบอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต และขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา” โดยเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมได้ที่ วิลล่าหรูแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนทราบว่าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มีการลักลอบแอบทำงานที่ผิดกฎหมายหลายประเภท รวมถึงมีชาวต่างชาติลักลอบเปิดคลินิกเสริมความงามเถื่อนให้บริการฉีดหน้าภายในวิลล่าหรู เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต (สสจ.ภูเก็ต) นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 107/2569 เข้าทำการตรวจค้นวิลล่าหรูดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงพบกับ หญิง ชาวรัสเซีย แสดงตัวเป็นเจ้าของวิลล่าและเป็นผู้นำตรวจค้น เมื่อเข้าไปภายในห้องนอนชั้นล่าง พบลูกค้ารายหนึ่งกำลังนอนอยู่บนเตียงทรีตเม้นท์ลักษณะคล้ายกับกำลังเข้ารับการเสริมความงาม จากการตรวจค้นภายในห้องนอนพบของกลาง ยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และเครื่องมือแพทย์ และอื่นๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น 32 รายการ 130 ชิ้น มูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท โดยระหว่างการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้สอบถามถึงใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาล แต่ผู้ต้องหาไม่สามารถนำมาแสดงให้ดูได้ และรับว่าสถานที่ดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลและดำเนินการสถานพยาบาลแต่อย่างใด อีกทั้งยังยอมรับว่าตนเองไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ บางส่วนได้แอบนำเข้ามาจากประเทศรัสเซียผ่านทางสนามบิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ป., พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.5 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 4 กก.5 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ดำเนินการ


 

ข่าวยอดนิยม