วันที่ 4 มิถุนายน 2569 เวลา 05:21 น.
อำเภอแม่สะเรียง คืบหน้า การให้ความช่วยเหลือ "13 ชีวิตนักท่องเที่ยว" ติดอยู่บนดอยหลักแสน หลังฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลาก จังหวัดแม่ฮ่องสอน
วันที่ 3 มิถุนายน 2569 เวลา 18.30 น. นาย วรศักดิ์ พานทอง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินป่าบริเวณดอยหลักแสน ตำบลแม่เหาะ เนื่องจากเกิดฝนตกหนักและมีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่
ภายหลังได้รับแจ้ง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งตรวจสอบพิกัดและออกเดินทางค้นหาจนพบกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวน 13 คน (ชาย 8 คน และหญิง 5 คน) ทั้งหมดปลอดภัยดี
เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวกลุ่มนักท่องเที่ยวมาพักรวมกันที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สะเรียง เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนจะแยกย้ายกันเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพทุกท่าน
วรศักดิ์ พานทอง

