หน้าแรก > ข่าวจราจร

ฝนถล่มหนัก จังหวัดราชบุรี หลายพื้นที่ มีน้ำท่วมขังรอระบาย บนถนนเส้นทาง ในพื้นที่ อำเภอสวนผึ้ง และ อำเภอจอมบึง

วันที่ 1 มิถุนายน 2569 เวลา 00:25


ฝนถล่มหนัก จังหวัดราชบุรี หลายพื้นที่ มีน้ำท่วมขังรอระบาย บนถนนเส้นทาง ในพื้นที่ อำเภอสวนผึ้ง และ อำเภอจอมบึง

วันที่ 31 พฤษภาคม 2569 สนง.ปภ.จ.ราชบุรี ขอรายงาน มีฝนตกหนักสะสมตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำ ในจังหวัดราชบุรีหลายอำเภอ ทำให้มีน้ำท่วมขังรอระบาย ดังนี้

1 อำเภอสวนผึ้ง เขตเทศบาลบ้านชัฏป่าหวาย ม.1 ต. ท่าเคย ฝนเริ่มตกเวลา 18.00 น. ถึง 20.00 น. เทศบาลป่าหวายเบื้องต้นมีน้ำท่วมถนนในบางสายอยู่ในระหว่างรอการระบาย อำเภอสวนผึ้ง ตำรวจ และเทศบาลบ้านชัฎป่าหวาย ได้จัด จนท. เร่งระบายน้ำและอำนวยความสะดวกด้านจราจรแล้ว

2 อำเภอจอมบึง เขตเทศบาลเมืองจอมพล ช่วงเย็นถึงค่ำมีฝนตกปริมาณมากในพื้นที่ ตำบลจอมบึง และใกล้เคียง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนช่วงบริเวณแยกหน้าวัดรางม่วง น้ำท่วมขัง 2 ช่องทางจราจร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ อำเภอจอมบึง ตำรวจและเทศบาลเมืองจอมพล เร่งทำการระบายน้ำบนผิวจราจรและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เรียบร้อยแล้ว

เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ สนง.ปภ.จ. ราชบุรี ได้ประสานการปฎิบัติกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ปภ.) ศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดราชบุรี อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์ในการแจ้งเตือน และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ทันที

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม