วันที่ 30 พฤษภาคม 2569 เวลา 10:51 น.
เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2569 เวลา 17.47 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินจากผู้ประกอบการ บริษัท Once Yachting Phuket ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บบริเวณด้านตะวันออกของเกาะไม้ท่อน และต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน
ภายหลังรับแจ้งเหตุ นายก อบจ.ภูเก็ต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (ศูนย์ไข่มุก) นำเรือกู้ชีพกู้ภัย “ไข่มุกอันดามัน 5” พร้อมทีมกู้ชีพ ออกปฏิบัติการช่วยเหลือโดยทันที
เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าซ้าย มีอาการบวม หลังเดินสะดุดเชือกบนเรือ เจ้าหน้าที่จึงเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ดามขา และเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บอย่างปลอดภัย ก่อนนำส่งท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อส่งต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล
นายเรวัต อารีรอบ กล่าวว่า ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวคือสิ่งสำคัญสูงสุดของจังหวัดภูเก็ต โดย อบจ.ภูเก็ต พร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือฉุกเฉินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ต
ที่มา อบจ.ภูเก็ต - องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต


