หน้าแรก > อาชญากรรม

ตร.คุมตัวคนขับรถไฟ-คนโบกธง ฝากขังศาลอาญา จากเหตุชนรถเมล์ที่แยกอโศกดินแดง

วันที่ 18 พฤษภาคม 2569 เวลา 12:49 น.


18 พค. 69  ตำรวจ สน.มักกะสัน นำตัวคนขับรถไฟและพนักงานควบคุมเครื่องกั้นรถไฟ มาที่ สน.มักกะสัน เพื่อส่งตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาภิเษก หลังจากแจ้งข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัส กรณีเหตุการณ์รถไฟชนรถประจำทางสาย206 บริเวณถนนอโศก - ดินแดง ใกล้กับสถานีรถไฟแอร์พอร์ต เรล ลิ้งก์ มักกะสัน

โดยระหว่างคุมตัวทั้งสองขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา พนักงานควบคุมเครื่องกั้น(คนโบกธง) ยกมือไหว้ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมยอมรับว่า รู้สึกผิด แต่ยืนยันว่า ตนเองได้โบกธงแดงและยืนหันหลังอยู่เพื่อกดปุ่มให้ไม้กั้นลง รวมถึงได้มีการแจ้งให้คนขับรถไฟหยุดรถแล้ว ยืนยันตนเองไม่ได้ประมาท

ส่วนคนขับรถไฟ มีสีหน้าเคร่งเครียด ใส่หน้ากากอนามัย และก้มหน้าตลอดเวลา ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามแต่เจ้าตัวไม่ปริปาก ตอบคำถามใดๆ ก้มหน้าตลอดเวลา  ก่อนรถควบคุมผู้ต้องหาจะออกไปที่ศาลทันที  โดยเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัว

 

ข่าวยอดนิยม