หน้าแรก > ข่าวจราจร

รถกระบะขนญาติพี่น้อง ยางแตกเสียหลักฟาดขอบปูนกั้นบนสะพานข้ามคลอง ถนนเพชรเกษม บาดเจ็บ 20 กว่าราย จ.ชุมพร

วันที่ 7 พฤษภาคม 2569 เวลา 03:06 น.


รถกระบะขนญาติพี่น้อง ยางแตกเสียหลักฟาดขอบปูนกั้นบนสะพานข้ามคลอง ถนนเพชรเกษม บาดเจ็บ 20 กว่าราย จ.ชุมพร

วันที่ 6 พฤษภาคม 2569  สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร รับแจ้งว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขนแรงงาน ยางระเบิด เสียหลักชนคอสะพานละมุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ช่วงคอสะพานข้ามคลองละมุ ในพื้นที่ ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ อีซูซุ สีเทา ป้ายทะเบียน ขอนแก่น ลักษณะชนกับขอบปูนกั้นบนสะพานข้ามคลองละมุ ตรวจสอบพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 27 ราย ทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ - กู้ภัย ให้การช่วยเหลือ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และโรงพยาบาลท่าแซะ จำนวน 22 ราย โดยมี 5 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

คนขับรถ ให้การว่า ได้ขับรถพาญาติพี่น้องเดินทางจากจังหวัดอุบลราชธานี มุ่งหน้าไปทำงานที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ยางรถเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลัก จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงนั้นอยู่ที่การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าแซะ

ปภ.ชุมพร
ศูนย์กู้ภัยสายชลชุมพร  

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม