หน้าแรก > อาชญากรรม

“เมาจริง” ตำรวจปากเกร็ดจับเอเย่นต์รายใหญ่ ค้ายาอีรูปแบบใหม่ผสมคอลลาเจน ส่งขายสถานบันเทิงทั่วไทย มอมเมาวัยรุ่น

วันที่ 6 พฤษภาคม 2569 เวลา 14:52 น.


“เมาจริง” ตำรวจปากเกร็ดจับเอเย่นต์รายใหญ่ ค้ายาอีรูปแบบใหม่ผสมคอลลาเจน ส่งขายสถานบันเทิงทั่วไทย มอมเมาวัยรุ่น

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 พ.ค.69 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.เดชรพี คงดี ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.ปิยวุฒิ แก้วมณี รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สภ.ปากเกร็ด  พ.ต.ท.การุณย์ ลิมปิโรจนฤทธิ์ รองผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันจับกุม นายพอ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง คอลาเจนแบบแพ็ค แพ็คละ 15 ซองจำนวน 37 แพ็ค ยาอีผสมคอลาเจนชื่อ Maow Jing จำนวน 350 ซอง เครื่องบท จำนวน 1 เครื่อง ยาอีจำนวน 1.2 กก. ยาอีชนิดเม็ด จำนวน 179 เม็ด ไอซ์ จำนวน 683.6 กรัม ยาบ้า จำนวน 220,668 เม็ด กระสุนขนาด 380 จำนวน 65 นัด เครื่อชั่งน้ำหนักและอุปกรณ์ในการบรรจุจำนวนมาก โดยกล่าวหาว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง (เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

สืบเนื่องจากวันที่ 5 พ.ค. 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้ทำการสืบสวนขยายผลมาจากหมายจับศาลจังหวัดสตูล  พบว่ามีการสมคบมาถึงผู้ต้องหาที่ จ.นนทบุรี จับกุมผู้ต้องหาดังดล่าว พบยาบ้าจำนวน 281 เม็ด กระสุนปืน 10 นัด จับครั้งแรกได้ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จากนั้นได้ตรวจสอบหลักฐานและขยายผล จนพบแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดข้างต้น ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำตัวผู้ต้องหาเข้าตรวจค้นจับกุมครั้งที่ 2 และนำไปชี้จุดซุกซ่อนยาและของกลางดังกล่าว

จากการสอบถาม นายพอ ให้การรับว่า ยาเสพติดทั้งหมด ที่ตำรวจตรวจพบภายในห้องพักดังกล่าว เป็นของตนเองจริง โดยมีการบดผสมยาอีเป็นผง แล้วแบ่งบรรจุใส่ซอง ผลิตภัณฑ์ Moaw Jing ส่งขายตามสถานบันเทิง ทั้งนี้ นายพอ ให้การเพิ่มเติมว่า ยาเสพติดดังกล่าวตนได้มาจากบุคคล (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีธยา จากนั้นได้นำมาเก็บพักไว้ภายในห้องพักดังกล่าว เพื่อรอการกระจายจำหน่ายต่อไป

นายพอ เปิดเผยว่า ช่องทางการจำหน่ายยาเสพติด ได้นำยาอีผสมกับผลิตภัณฑ์คอลลาเจน เพื่อเพิ่มปริมาณและส่งจำหน่ายให้กับตัวแทนนำไปขายตามสถานบันเทิงทั่วประเทศ โดยส่งตามจุดรับที่แจ้งพิกัดไว้จากนั้นจะมีคนมารับไป จำหน่าย  ซึ่งผลิตภัณฑ์ลักษณะนี้ ชื่อ Maow Jing มีการส่งจำหน่ายในลักษณะส่งเครื่องผลิตภัณฑ์ไมโครเวฟ  แต่ได้ซุกซ่อนยาเสพติดส่งขายแพร่หลายในกลุ่มวัยรุ่นเที่ยวสถานบันเทิงทั่งประเทศ  เป็นการมอมเมารูปแบบใหม่  โดยของกลางทั้งหมดรับมาจากจ.อยุธยา มาพักของกลางที่ จ.ปทุมธานี และส่งมาแพ็คส่งจำหน่ายที่ จ.นนทบุรี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายของผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม