หน้าแรก > อาชญากรรม

"เบิร์ด วันว่างๆ" ยกมือไหว้สำนึกผิด ยัน "ไม่ใช่กาวยาแนว"

วันที่ 2 พฤษภาคม 2569 เวลา 19:10 น.


"เบิร์ด วันว่างๆ" ยกมือไหว้สำนึกผิด ยัน "ไม่ใช่กาวยาแนว"

2 พฤษภาคม 2569 "เบิร์ด วันว่างๆ" เดินทางมายัง สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อรายงานตัวตามหมายเรียก เหตุทำคอนเทนต์ ใช้กาวยาแนวมาผสมน้ำ ประหน้าผู้คนที่มาเล่นสงกรานต์พระประแดง จนทำให้มีผู้ได้รับความเสียหาย 2 ราย มาแจ้งความต่อ สภ.พระประแดง จากอาการผิวหนังอักเสบ และเยื่อบุตาอักเสบ

โดยเจ้าตัวยกมือไหว้ น้ำตาคลอ ขอโทษผู้เสียหาย ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ระบุว่า ขอโทษชาวพระประแดง และชาวสมุทรปราการ จากการทำคอนเทนต์นี้ เจตนาคืออยากถ่ายคอนเทนต์เล่นกับเพื่อน ไม่ได้ตั้งใจปะแป้งเล่นกับคนอื่น แต่ยังยืนยันว่า "ไม่ใช่กาวยาแนว เป็นเพียงถุงกาวยาแนวเฉยๆ" ซื้อมาเล่นถ่ายคอนเทนต์เพื่อเลี้ยงชีพ ส่วนการพิสูจน์ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ที่ทำลงไปไม่คิดว่าจะทำให้เสียภาพลักษณ์ชาวพระประแดง ทำไปเพราะความคึกคะนอง ส่วนที่เคยรับปากว่าจะไม่เล่นคอนเทนต์ขยะอีก เบิร์ด วันว่างๆ ยอมรับว่าเคยรับปากไว้ แต่คอนเทนต์นี้ไม่คิดว่าทำแล้วจะกระทบต่อสังคม ถ้ารู้ว่าทำแล้วเป็นแบบนี้จะไม่ทำ เกรงกลัวต่อความผิด แต่คิดน้อยไป

ด้านผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบมีอาการเยื่อบุตาอักสบ ระบุว่า ส่วนตัวไม่ติดใจ หากอีกฝ่ายขอโทษ ก็ให้อภัย ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว วันที่ 4 พ.ค.นี้ แพทย์นัดอีกครั้งเพื่อขยายม่านตา พร้อมบอกเบิร์ด วันว่างๆ ว่า "ขอให้อย่าทำคอนเทนต์แบบนี้กับใครอีก เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับสังคม" ส่วนค่ารักษาพยาบาล ฝ่ายผู้เสียหายรายนี้ไม่ติดใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเบิร์ด วันว่างๆ ยังทำคอนเทนต์ขยะแบบนี้ แล้วถูกแพลตฟอร์มออนไลน์ปิดช่อง จะทำอย่างไร เบิร์ด วันว่างๆตอบว่า "คงจะไปหางานก่อสร้างทำ" ด้านคดีความ ต้องรอดูใบรับรองเเพทย์ อาจเป็นข้อหาทำร้ายร้างกาย แต่อยู่ที่อัยการจะเพิ่มโทษหรือไม่ ซึ่งได้ส่งผู้เสียหายอีกรายเข้ารับการตรวจร่างกายเเล้ว


 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม