หน้าแรก > ภูมิภาค

ไทยเตรียมพร้อมเปิดประตูด่าน รับคนไทยกว่า 600 คนกลับ แต่!กัมพูชายังเล่นแง่

วันที่ 30 เมษายน 2569 เวลา 13:27 น.


วันที่ 30 เมษายน 2569 สถานการณ์เช้านี้ บริเวณหน้าด่านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เตรียมความพร้อมเปิดด่านชายแดน เพื่อรับกลับคนไทยที่ตกค้างอยู่ฝั่งประเทศกัมพูชากว่า 600 คน แต่บรรยากาศตึงเครียด หลังฝ่ายกัมพูชายังไม่ยอมเปิดด่าน ตามที่ได้มีการประสานและตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้

ซึ่งขณะนี้ หน่วยงานความมั่นคงและฝ่ายปกครองของไทย ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งวางมาตรการรองรับประชาชนคนไทย ที่จะเดินทางกลับเข้าประเทศ ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวก การคัดกรอง และการดูแลความปลอดภัยบริเวณจุดผ่านแดน โดยคาดว่าจะมีคนไทยทยอยเดินทางกลับจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการเจรจาและประสานรายละเอียดบางประการ ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน ขณะที่เจ้าหน้าที่ไทยยังคงตรึงกำลังในพื้นที่และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้านประชาชนที่รอข้ามแดน ต่างเฝ้ารอความชัดเจนจากทั้งสองฝ่าย โดยบางส่วนเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับระยะเวลาในการรอคอย รวมถึงผลกระทบต่อการเดินทางและความเป็นอยู่
 

ที่มา : สวท.สระแก้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม