หน้าแรก > ภูมิภาค

ยึด "ลิงลม" หลังมีคนนำมาตระเวนให้ถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยว แล้วเก็บเงิน

วันที่ 28 เมษายน 2569 เวลา 13:29 น.


ช่วงค่ำ วานนี้ (27 เม.ย.69 ) เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจสอบบริเวณตำบลกะรน หลังได้รับร้องเรียนว่ามีการลักลอบนำสัตว์ป่าคุ้มครอง เช่น ลิงลม หรือ “นางอาย” ออกมาให้บริการนักท่องเที่ยวถ่ายภาพ

ผลการตรวจสอบพบผู้กระทำความผิดครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง ยึดลิงลม หรือนางอาย จำนวน 1 ตัว, กระเป๋าสะพาย 1 ใบ พร้อมอาวุธมีด 2 เล่ม, เหล็กงูดฉลาม 1 เล่ม

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งสิทธิ์และดำเนินการจับกุมตามกฎหมาย โดยผู้ต้องหามีพฤติกรรมครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 และ พ.ศ. 2535 มีโทษปรับสูงสุด 500,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 5 ปี

ทั้งนี้ สัตว์ป่าที่ถูกจับกุมได้ถูกนำส่งศูนย์เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าจังหวัดพังงา เพื่อฟื้นฟูและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม