เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 25 มีนาคม 2569 พ.ต.ท.ดนัย ถือดียิ่ง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานรีไซเคิล พื้นที่แม่น้ำคู้ ซอย 5 สาย 22 ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่น้ำคู้ พร้อมนำรถน้ำดับเพลิงเข้าตรวจสอบ และขอกำลังสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงเข้าร่วมระงับเหตุอย่างเร่งด่วน
ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในโรงงาน และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ทำให้การเข้าควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงจากหลายด้าน จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เบื้องต้นพบว่าวัสดุและของเก่าที่กองเตรียมนำไปรีไซเคิลถูกเพลิงเผาไหม้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก
เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเฝ้าระวังพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการปะทุซ้ำของเพลิงไหม้ซ้ำในจุดเดิม
อย่างไรก็ตาม ภายหลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง รวมถึงประเมินมูลค่าความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป







