หน้าแรก > ภูมิภาค

พาณิชย์จังหวัดยะลา ตรวจสอบราคาสินค้า ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้ประกอบการยืนยัน ยังไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด

วันที่ 13 มีนาคม. 2569 เวลา 02:49 น.


พาณิชย์จังหวัดยะลา ตรวจสอบราคาสินค้า ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้ประกอบการ ยืนยัน ยังไม่มีการปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด ข้าวสารมีเพียงพอจำหน่ายได้ 2-3 เดือน หากประชาชนไม่ตื่นตระหนกแห่มาซื้อไปกักตุน เหมือนน้ำมันเชื้อเพลิง

วันที่ 12 มี.ค.69 นางผุสสดี จ๋ายเจริญ พาณิชย์จังหวัดยะลา ได้มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา ลงพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ตรวจเช็ค ตรวจสอบราคาสินค้า ตามโกดัง ร้านค้า ว่าฉวยโอกาสใช้สถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง มาเอาเปรียบพี่น้องประชาชน โดยลักลอบปรับขึ้นราคาสินค้า ซึ่งหากตรวจพบก็ให้ดำเนินการตามที่กฏหมายกำหนด

เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลาได้ตรวจสอบสินค้าทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง รวมถึงพลังงานเชื้อเพลิง อย่างน้ำมัน ตามสถานบริการน้ำมันในพื้นที่ ซึ่งการตรวจสอบในตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง สินค้าจำพวก พืชผัก พ่อค้าแม่ค้ายังจำหน่ายในราคาปกติ มีเพียงมะนาว กับ พริก ที่ปรับขึ้นราคา เหมือนเดิมทุกปีเมื่อเข้าสู่หน้าแล้ง ในส่วน ของข้าวสาร น้ำมันพืช มาม่า ปลากระป๋อง สินค้าอุปโภคบริโภค ตามร้านค้า โกดังสินค้าต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ก็ยังจำหน่ายในราคาปกติ ไม่มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด

นายกิตติศักดิ์ เจ้าของร้านเบตงมินิมาร์ท และเป็นเจ้าของบีเอ็มซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสถานที่ขายสินค้าต่างๆรายใหญ่อีกรายหนึ่งของอำเภอเบตง ได้เปิดเผย และยืนยันว่า สินค้าต่างๆของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร น้ำมันพืช และสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆของทางร้านยังคงจำหน่ายในราคาเดิม ไม่มีการปรับขึ้นราคา ตามที่มีข่าวลือ ในสิ่อโซเชียล ว่าสินค้าในพื้นที่อำเภอเบตงมีการปรับขึ้นราคา สินค้าจะขาดตลาด ขอให้พี่น้องประชาชน อย่าตื่นตระหนก อย่าง ข้าวสาร หากประชาชนไม่แห่มาซื้อไปกักตุน เหมือนน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ร้านมีข้าวสารเพียงพอจำหน่ายได้ 2-3 เดือน เลยทีเดียว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงตามสถานีบริการน้ำมันต่างๆ ราคาน้ำมัน ก็ยังจำหน่ายในราคาปกติ แต่ที่น้ำมันในอำเภอเบตงไม่เพียงพอในการจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชน เพราะประชาชนเห็นบางปั๊มปิดชั่วคราว เพราะรถวิ่งมาส่งน้ำมันไม่ทัน บางปั๊มปิดชั่วคราว เพราะสาเหตุแบบรับต้นทุนน้ำมันไม่ไหว ประชาชนจึงเข้าใจว่าน้ำมันขาด บางส่วนก็กลัวน้ำมันจะปรับราคาขึ้น จึงแห่กันไปเติมเพื่อนำน้ำมันมากักตุนไว้

ในขณะที่รถบรรทุกน้ำมันรับน้ำมันจากคลังเป็นปกติเหมือนเดิม แต่เมื่อมีประชาชนแห่กันมาเติมเป็นจำนวนมาก จึงทำให้น้ำมันไม่เพียงพอในการจำหน่าย ปัจจุบันนี้สถานการณ์แห่เติมน้ำมันก็เริ่มคลี่คลายแล้ว เพราะประชาชนเริ่มเข้าใจไม่แห่เติมน้ำมันไปกักตุนเหมือนช่วงก่อนหน้านี้

ข่าว/ภาพ ธานินทร์ โพธิทัพพะ
YalaToDay ยะลาทูเดย์
 

 

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม