วันที่ 4 มีนาคม. 2569 เวลา 11:28 น.
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกันจับกุม นายไพ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี และนางสาววิ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง ยาบ้า 2,800 เม็ด/ รถกระบะ1คันโดยจับกุม ได้บริเวณเทศบาลตำบลหนองบัว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น
โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ.69 ตำรวจชุดจับกุม ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม เมื่อออกตรวจมาถึงบริเวณทางหลวง 12 กม.526-กม.527 อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พบรถกระบะคันนึงขับขี่มาด้วยความเร็วสูง มีลักษณะพิรุธต้องสงสัย จึงเรียกตรวจสอบ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามเข้าไปภายในเทศบาล จนคนร้ายจนมุมถูกจับกุมได้ จากการตรวจค้นพบ ยาบ้า 2,800 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้เบาะโดยสารคนขับและใต้เบาะโดยสารด้านข้างคนขับ
จากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าได้ติดต่อซื้อยาบ้าของกลางดังกล่าวมาจาก ชายไม่ทราบชื่อ ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์แต้จำเบอร์โทรไม่ได้ ซึ่งมีการตกลงซื้อยาบ้าจำนวน 2,800 เม็ด ในราคา 24,000 บาท โดยนัดรับยาบ้าดังกล่าว จะวางไว้หลักกิโลเมตร ทล 2116 ช่วงระหว่าง แยก อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด – แยกบ้านบ่อ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อจะนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และเคยทำแบบนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง และผู้ต้องหาทั้ง2 รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมตรวจยึดของกลาง นำส่ง พงส.สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เพื่อสืบสวนสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย




