หน้าแรก > ภูมิภาค

รวบกระบะตู้ทึบ ขนรถจยย.ต้องสงสัย 8 คัน มุ่งหน้าชายแดน คนขับรับจ้างผ่านไลน์ สุดท้ายโดนบล็อกหนี ลอยแพไม่จ่ายเงิน

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 22:48 น.


รวบกระบะตู้ทึบ ขน รถจยย.ต้องสงสัย 8 คัน มุ่งหน้าชายแดน คนขับรับจ้างผ่านไลน์ สุดท้ายโดนบล็อกหนี ลอยแพไม่จ่ายเงิน

กองบังคับการตำรวจทางหลวง โดยพล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผบก.ทล. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.3 กก.8 บก.ทล. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา  นาย นิด (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางเพื่อทำการตรวจสอบ รถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน อยู่ภายในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ISUZU สี ชมพู,ขาว รุ่น จังหวัดกรุงเทพมหานคร
1.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha Motor Company สีน้ำเงิน ทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน
2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Motor Company สีขาว ทะเบียนจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 1 คัน
3.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Motor Company สีน้ำเงิน–ดำ ทะเบียนจังหวัดตาก จำนวน 1 คัน
4.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Motor Company สีแดง ทะเบียนจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 1 คัน
5.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Motor Company สีดำ–แดง ทะเบียนจังหวัดชลบุรี จำนวน 1 คัน
6.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Yamaha Motor Company สีขาว ทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน
7.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Motor Company สีดำ–แดง ทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน
8.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Kawasaki Heavy Industries สีเขียว–ขาว ทะเบียนจังหวัดขอนแก่น จำนวน 1 คัน

จับได้ที่ทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 กม.153 มุ่งหน้าทิศทางจังหวัดนครราชสีมา ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการลักลอบขนส่งรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เตรียมนำออกไปจำหน่ายยังประเทศเพื่อนบ้านโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร ใช้รถยนต์กระบะตู้ทึบยี่ห้ออีซูซุ สีชมพู–ขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร วิ่งตามเส้นทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 มุ่งหน้าสู่พื้นที่จังหวัด นครราชสีมา เพื่อไปยังจังหวัด อุบลราชธานีภายหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังออกตรวจตามเส้นทางที่คาดหมาย

กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. พบรถต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง จึงส่งสัญญาณให้จอดชิดขอบทางซ้ายและแสดงตัวเข้าตรวจสอบ คนขับทราบชื่อภายหลังคือ นายนิด (นามสมมุติ) ชาวจังหวัดปราจีนบุรี โดยเจ้าตัวยินยอมให้ตรวจค้นรถด้วยความสมัครใจจากการตรวจสอบภายในรถ พบรถจักรยานยนต์บรรทุกมาหลายคัน เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวพร้อมรถไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่หน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงสีคิ้ว ก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนการที่ สถานีตำรวจภูธรสีคิ้ว ผลการตรวจนับพบรถจักรยานยนต์รวม 8 คัน แต่ไม่สามารถแสดงเอกสารแหล่งที่มาหรือผู้ครอบครองได้อย่างชัดเจนเมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายนิด (นามสมมุติ) ให้การว่า รับจ้างขนส่งรถทั้งหมดมาจากพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปส่งปลายทางในอำเภอเมืองจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีชายใช้นามแฝง “น้ำเต้าหู้” ติดต่อผ่านแอปพลิเคชัน LINE เป็นผู้ว่าจ้าง ตกลงค่าจ้างคันละ 1,500 บาท และจะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อส่งรถถึงปลายทางพร้อมถ่ายรูปยืนยันเท่านั้น ซึ่งขณะถูกจับกุม เจ้าตัวยังไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียวระหว่างการตรวจสอบ ผู้ต้องหาพยายามติดต่อผู้ว่าจ้างผ่าน LINE หลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้งถูกบล็อกออกจากกลุ่มแชท คล้ายถูกลอยแพ ทำให้ไม่สามารถระบุผู้รับปลายทางหรือเจ้าของรถได้อย่างชัดเจนในชั้นสอบสวน นายนิด (นามสมมุติ) รับเพียงว่า ตนมีหน้าที่เพียงเป็นคนรับจ้างขนส่งรถจักรยานยนต์ไปยังจุดหมายตามที่ได้รับคำสั่ง ไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับที่มาของรถทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วเห็นว่ารถจักรยานยนต์ทั้ง 8 คันมีลักษณะพิรุธ ต้องสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมหรือการลักลอบนำออกนอกราชอาณาจักร จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม