หน้าแรก > ภูมิภาค

พายุกระหน่ำจังหวัดนนทบุรี เสาไฟฟ้า-ต้นไม้ล้ม ป้ายโฆษณาปลิว ผนังห้างพังเสียหาย

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 02:50 น.


พายุกระหน่ำจังหวัดนนทบุรี! เสาไฟฟ้า-ต้นไม้ล้ม ป้ายโฆษณาปลิว ผนังห้างพังเสียหาย

วันที่ 17 ก.พ.69 จากเหตุการณ์พายุฝนตกโหมกระหน่ำในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นมา ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดนนทบุรี โดยเฉพาะ อ.บางใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี และอ.ปากเกร็ด มีต้นไม้ เสาไฟฟ้าล้ม ป้ายโฆษณาปลิว และผนังห้างสรรพสินค้าพังเสียหาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 ก.พ.69 เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งเกิดเหตุเสาไฟฟ้าล้มทับโรงจอดรถ จยย.ภายในกระทรวงสาธารณสุข หน้าทางเข้าโรงพยาบาลศรีธัญญา ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ในเบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีชายติดอยู่ภายใน จึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง สาขานนทบุรี เข้าตัดไฟและเร่งให้ความช่วยเหลือ

โดยจุดเกิดเหตุเป็นโรงจอดรถจักรยานยนต์ ภายในพื้นที่ รพ.ศรีธัญญา เป็นโรงจอดรถชั้นเดียว ตั้งอยู่ด้านขวาของซุ้มประตูทางเข้า รพ.ศรีธัญญา ด้านหน้าโรงจอดรถมีคลองระบายน้ำขวางอยู่ด้านหน้า พบเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ล้มหลังคาโรงจอดรถและผาดผ่านคลอง โดยมีสายไฟฟ้าหล่นลงไปในน้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตรวจสอบเพื่อตัดกระแสไฟ ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายลี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังรอความช่วยเหลือมานานหลายชั่วโมง

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พบปัญหาว่า ลานจอดรถมีสายไฟฟ้าล้มพาดอยู่ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ถ้าจะให้นายลีเดินลอดตัวออกมา ขณะเดียวกันจะให้นายลีลุยคลองระบายน้ำข้ามออกมาก็กังวลใจกันว่าอาจจะมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ในคลองด้วย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้รถเครนขนาดเล็กโดยให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยโหนสลิงข้ามไปรับตัวนายลีนักศึกษาหนุ่มดังกล่าวข้ามคลองมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่ที่มาให้ความช่วยเหลือ

จากการสอบถามนายลี นักศึกษาปี 2 กล่าวว่า  ตนติดอยู่ที่ฝั่งโรงจอดรถ จยย.มาประมาณ 3 ชม. ตั้งแต่เกิดเหตุช่วง 19.00 น. ซึ่งขณะนั้นตนเองกำลังจะกลับบ้านจึงโดยสารรถไฟฟ้า MRT เพื่อจะมาเอารถ จยย.ที่จอดไว้ที่โรงจอดรถเพื่อขี่กลับบ้าน ระหว่างที่ตนเข้ามาเอารถ จยย.นั้น ปรากฎว่าฝนตกกระหน่ำแรงมาก ตนจึงหยุดรออยู่ในโรงจอดรถ จากนั้นเสาไฟฟ้าก็ล้มมาฟาดใส่หลังคาต่อหน้าต่อตาจากจุดที่ตนยืนอยู่ โชคดีที่ตนไม่ได้รับปากเจ็บอะไร แต่ตนเองยังไม่กล้าออกมาจากลานจอดเพราะไม่รู้ว่ามีกระแสไฟฟ้าหรือไม่ ก่อนที่ตนจะตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการช่วยเหลือได้สำเร็จ

นอกจากนี้ยังพบป้ายโฆษณาปลิว โดยกล้องหน้ารถประชาชนจับภาพไว้ได้ ที่ถนนสนามบินน้ำ , น้ำท่วมขังภายในซอยประชาชื่นนนท์ 8 และถนนงามวงศ์วานบริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ ลมพายุพัดแรงจนลูกเห็บตก พื้นที่งามวงศ์วาน

เครดิต พิรฎา

 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม