วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 10:55 น.
วานนี้ (5ก.พ.69) พ.ต.ท.ชำนาญ อินทานนท์ สว.สส.สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุจาก เจ้าหน้าที่ตรวจค้นท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่าพบชายต่างชาติ (ชาวฝรั่งเศส) ก่อเหตุพกยาเสพติด จากการตรวจสอบพบยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) บรรจุในถุงกดปิด-ดึงเปิด ลักษณะเป็นผงสีขาว จำนวน 10 ถุง รวมปริมาณทั้งสิ้น 7.55 กรัม โดยทำตกบริเวณจุดตรวจค้นสัมภาระ ขาออกภายในประเทศ
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ทำสิ่งของหล่นจากกางเกง จึงได้สอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนจริง และจากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การว่ายังมียาเสพติดให้โทษส่วนนึงอยู่ที่ห้องพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ภูเก็ต และได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ
จากการตรวจสอบพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาอี) บรรจุในถุงกดปิด-ดึงเปิด ลักษณะเป็นผงสีชมพู จำนวน 13 ถุง รวมน้ำ 6.79 กรัม และพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) บรรจุในถุงกดปิด-ดึงเปิด ลักษณะเป็นม็ดสีชมพู จำนวน 9 ถุง รวม 44 เม็ด
จึงได้แจ้งข้อกล่าหาว่า “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 2(โคเคน) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาอี) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 เคตามีน โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” นำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

6 กุมภาพันธ์ 2569
6 กุมภาพันธ์ 2569
6 กุมภาพันธ์ 2569
6 กุมภาพันธ์ 2569
6 กุมภาพันธ์ 2569
6 กุมภาพันธ์ 2569