วันที่ 29 มกราคม 2569 เวลา 14:29 น.
29 มกราคม 2569 จากกรณี สายการบิน แอร์เอเชีย FD3116 ดอนเมือง-หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2569 เกือบทิ้งผู้โดยสาร 23 คนไว้บนรถบัส เหตุเพราะการสื่อสารและประสานงานคลาดเคลื่อน จนทำให้เที่ยวบินล่าช้าไป 36 นาที
ล่าสุด สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) หรือ CAAT โพสต์ข้อความระบุ "สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) หรือ CAAT ได้รับทราบกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเที่ยวบิน FD3116 ของสายการบินแอร์เอเชีย เส้นทางท่าอากาศยานดอนเมือง – ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งทำการบินเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2569 กรณีมีผู้โดยสารตกค้างจากกระบวนการรับ – ส่งผู้โดยสารระหว่างอาคารผู้โดยสารและอากาศยาน ส่งผลให้เที่ยวบินออกเดินทางล่าช้ากว่ากำหนด
ภายหลังรับทราบเหตุการณ์ CAAT ได้เรียกให้สายการบินแอร์เอเชียเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะประเด็นด้านการประสานงานและการสื่อสารของเจ้าหน้าที่ภาคพื้นที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนขั้นตอนการตรวจสอบความครบถ้วนของผู้โดยสารก่อนทำการบิน เพื่อประเมินความสอดคล้องกับมาตรฐานการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยและการให้บริการผู้โดยสารตามที่กำหนด"
