วันที่ 18 มกราคม 2569 เวลา 10:28 น.
วันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2569) เวลาประมาณ 07.00 น. ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมท่อส่งน้ำประปาแตกชำรุด บริเวณทางคู่ขนาน ถนนพระราม 2 ทล.35 กม.29+300 (ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หน้าร้านทวีค้าวัสดุ) #ดำเนินการเสร็จสิ้น
>> คำแนะนำ<<
สำหรับการเปิดใช้น้ำประปา ภายหลังมีการเปิดจ่ายน้ำเข้าสู่ระบบเส้นท่อ
ภายหลังการเปิดจ่ายน้ำประปาเข้าสู่ระบบเส้นท่อส่งน้ำประปาตามปกติแล้ว อาจส่งผลให้มีตะกอนปะปนมากับน้ำประปา โดยในส่วนของเทศบาลฯ จะดำเนินการจัดส่งเจ้าหน้าที่ทำการระบายอากาศและตะกอนในเส้นท่อส่งน้ำประปาจากหัวดับเพลิงและจุดระบายตะกอนที่ได้ทำการติดตั้งไว้
ซึ่งในส่วนของผู้ใช้บริการประปา มีคำแนะนำดังนี้
1. ควรสังเกตน้ำประปาที่เปิดใช้ว่ามีตะกอนหรือลมในเส้นท่อหรือไม่ หากพบว่ามีตะกอนหรือลมในเส้นท่อ ควรหยุดใช้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาน้ำประปาขุ่นหรือมีตะกอน
2. หากต้องการใช้น้ำประปา สามารถเปิดจากก๊อกน้ำที่อยู่ใกล้เคียงกับมาตรวัดน้ำ แต่ไม่ควรเปิดจนสุดแรงดัน ควรเปิดเบา ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการพัดพาตะกอนปะปนมากับน้ำประปา
3. กรณี ใช้ปั๊มน้ำ แนะนำให้ทำการไล่ลมในปั๊มก่อนการเปิดใช้งาน
จึงแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้
Cr. กองการประปาเทศบาลนครสมุทรสาคร
