หน้าแรก > อาชญากรรม

สืบสวนสำโรงใต้ เผยสาเหตุเพลิงไหม้ท่อน้ำทิ้ง สะพานภูมิพล 2 เกิดจากเด็กจุดดอกไม้เพลิง พร้อมขยายผลดำเนินคดีผู้จำหน่ายฯ

วันที่ 16 มกราคม 2569 เวลา 21:40 น.


ความคืบหน้าเพิ่มเติม จากเฟซบุ๊ก “ข่าวสารปราการ V2” กรณีเหตุเพลิงไหม้ท่อน้ำทิ้ง (HDPE) ใต้สะพานภูมิพล 2 พื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 15 มกราคม 2569 เวลาประมาณ 19.49 น. ล่าสุดวันนี้ (16 ม.ค. 2569) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสำโรงใต้ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบเพิ่มเติมอย่างละเอียด

โดยมี พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ พัชรนิตยธรรม ผู้กำกับการ สภ.สำโรงใต้ พร้อมคณะผู้บริหารตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอพระประแดง เทศบาลในพื้นที่ หน่วยงานโยธา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผลการตรวจสอบยืนยันว่า เพลิงไหม้ดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างสะพาน และสะพานยังสามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สำโรงใต้ ตรวจสอบจนทราบว่า สาเหตุเกิดจากเด็กชายในพื้นที่จำนวน 4 ราย อายุประมาณ 11 ปี ได้จุดปะทัดหรือดอกไม้เพลิงเล่นกันใต้สะพาน ก่อนที่สะเก็ดไฟจะกระเด็นไปติดเศษขยะและใบไม้แห้งใกล้ท่อน้ำทิ้ง HDPE ประกอบกับสภาพอากาศมีลมแรง ส่งผลให้ไฟลุกลามขึ้นบริเวณต่อม่อสะพาน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้ปกครองพร้อมเด็กทั้งหมดมาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.สำโรงใต้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและสวัสดิภาพเด็ก พร้อมกันนี้ ชุดสืบสวนได้ขยายผลต่อ จนสามารถจับกุมผู้จำหน่ายดอกไม้เพลิงให้กับเด็กกลุ่มดังกล่าว เป็นหญิงอายุ 49 ปี พร้อมของกลางดอกไม้เพลิงหลายรายการ ภายในร้านขายของชำในพื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ห้ามมิให้ผู้ใดทำ สั่ง นำเข้า หรือค้าซึ่งดอกไม้เพลิง โดยไม่ได้รับอนุญาต” และอยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข่าว ข่าวสารเมืองปราการ V2 

ข่าวยอดนิยม


ข่าวยอดนิยม