วันที่ 14 มกราคม 2569 เวลา 15:09 น.
โฆษก ตม.2 ชี้แจงเครื่องบินตกหลุมอากาศที่ภูเก็ต ย้ำผู้โดยสารปลอดภัย เหตุการณ์ปกติ
14 ม.ค.69 จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อออนไลน์ ระบุว่าเกิดเหตุเครื่องบินตกหลุมอากาศขณะลงจอดที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก และมีการเร่งประสานความช่วยเหลือจากภาคพื้นดินนั้น
ล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์ธร พงศ์รัชตนันทน์ รองผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2/โฆษกกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับ พ.ต.อ.หญิง รัสรินทร์ ธีรพัฒน์ธารากูล ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์และผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบิน EY416 ด้วยตนเอง ผลการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์เป็นไปตามปกติ ผู้โดยสารทุกคนสามารถลงจากอากาศยานได้อย่างปลอดภัย โดยใช้ประตูทางออกแบบรถรับส่ง (Bus Gate) เข้าสู่อาคารผู้โดยสาร ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
นอกจากนี้ จากการประสานข้อมูลกับสายการบินและหอบังคับการบิน ยืนยันตรงกันว่า ไม่ปรากฏเหตุการณ์เครื่องบินตกหลุมอากาศ และไม่มีการแจ้งเตือนหรือรายงานจากอากาศยานลำใดที่ทำการบินเข้าสู่ท่าอากาศยานภูเก็ตเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ จึงขอชี้แจงให้พี่น้องสื่อมวลชนและประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกันว่า ข่าวที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
14 มกราคม 2569
14 มกราคม 2569