วันที่ 7 มกราคม 2569 เวลา 08:10 น.
ไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทอ่าวฉลอง เสียหายรวม 23 ลำ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เรืออย่างเร่งด่วน พร้อมให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมด
นาย อดุลย์ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่าหลังเกิดเหตุเกิด ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ เรือสปีดโบ๊ทบริเวณอ่าวฉลอง จังหวัดภูเก็ต อย่างเร่งด่วน เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้เรือซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.51 น. วันนี้ (7 ม.ค.) โดยมีเรือถูกเพลิงไหม้ เสียหาย 23 ลำ
นอกจากนั้นยังได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ และเส้นทางรอบนอกทั้งหมด ขณะที่ทางสำนักงานเจ้าท่า ได้นำบูมมาล้อมสถานที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันคราบน้ำมันและขยะลอยไปในทะเล เนื่องจากในช่วงเกิดเหตุเรือทุกลำมีการเติมน้ำมันไว้เต็ม เพื่อรอให้บริการลูกค้าที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆ
ขอบคุณข้อมูล-ข่าว : Phuket Hotnews






8 มกราคม 2569
8 มกราคม 2569