วันที่ 26 ธันวาคม 2568 เวลา 14:54 น.
วันนี้ (26 ธ.ค.) เมื่อเวลา 08.40 น. ที่ สน.ประชาชื่น พนักงานสอบสวนควบคุมตัว "กาน เวลไฟร์" ผู้ต้องหาในคดียิงบนทางด่วน ตามหมายจับศาลอาญาในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า, และ พ.ร.บ.อาวุธปืน” ออกจากห้องขังที่สน.ประชาชื่น มาขึ้นรถเพื่อนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก พร้อมค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และมีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้วจะหลบหนี
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริง นายกาน มีท่าทีไม่พอใจ พร้อมตะหวาดใส่นักข่าวเสียงดัง ว่า “เฮ้ย หลบหน่อย ๆ !!” ก่อนถูกนำตัวขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขัง
ขณะที่นายกาน ผู้ต้องหาได้กล่าวเพียงสั้น ๆ กับมารดาที่มารอเยี่ยมว่า “ผมถูกรังแก” ก่อนจะยกมือไหว้มารดา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถควบคุมผู้ต้องขังออกจากสน.ประชาชื่น ไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อฝากขังตามขั้นตามขั้นตอนของกฏหมาย