วันที่ 11 เมษายน 2566 เวลา 15:38 น.
นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เผยผลปฏิบัติการร่วมปิดล้อมตรวจค้น เพื่อติดตามจับกุมบุคคล และยึด อายัดทรัพย์สิน โดยปฏิบัติการทั้งสิ้น 8 เป้าหมาย ใน 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ (1 เป้าหมาย) นนทบุรี (1 เป้าหมาย) นครนายก (3 เป้าหมาย) และกรุงเทพฯ (3 เป้าหมาย) ยึดทรัพย์สิน ที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดไว้เพื่อตรวจสอบทั้งสิ้น 57 รายการ ได้แก่ ที่ดินเปล่า 4 แปลง ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง 6 แปลง รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน สมุดบัญชีธนาคาร 9 รายการ สินค้าแบรนด์เนมและเครื่องประดับ 29 รายการ และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ 3 รายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 31,075,000 ล้านบาท
สืบเนื่องจาก สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจจ.เชียงราย, ตชด. และเจ้าหน้าที่ทหาร จับกุมผู้ต้องหารวม 5 คน พร้อมของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้น 900,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องลับรถเก๋ง รวม 3 คัน โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดปูแกง อ.พาน จ.เชียงราย ต่อเนื่องในพื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และขยายผลยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาในพื้นที่ จ.เชียงราย และกรุงเทพฯ ไปจำนวนหนึ่ง
สอบสวนขยายผลทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้รับการว่าจ้างจากนายธรรมธรณ์ หรืออาโป อายุ 49 ปี ชาว จ.นนทบุรี แต่มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.แม่ฮ่องสอน ให้ลำเลียงยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และภาคใต้ โดยนายธรรมธรณ์ฯ ยังเป็นผู้จัดหายานพาหนะใช้ในการลำเลียงยาเสพติด และสถานที่เก็บพักยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ และกรุงเทพฯ อีกด้วย
26 กรกฎาคม 2568
26 กรกฎาคม 2568
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ให้ผู้ใช้งานและจะรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานระบบของผู้ใช้ การเรียกดูเว็บไซต์ของเราในหน้าต่างๆ กรุณายอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
อ่านเพิ่มเติมยอมรับ