วันที่ 6 ธันวาคม 2568 เวลา 11:31 น.
ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตอย่างมีปริศนาของนายณัฐวุฒิ ปงลังกา อายุ 35 ปี ผู้สื่อข่าวช่อง 8 ภายในบ้านพักย่านอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อเช้ามืดวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา
วันที่ 6 ธ.ค.68 เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.บางกรวย เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางกรวย พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เร่งด่วนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและวางแนวทางในการสืบสวนคดีการเสียชีวิตของนายณัฐวุฒิ ปงลังกา ผู้สื่อข่าวช่อง 8 หลังผลตรวจพบสารไซยาไนด์ ในร่างกายจำนวนมาก จนเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต
พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.บางกรวย เปิดเผยว่า หากทางครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมที่จะเปิดบ้านให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในวันนี้ ก็เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูนจ์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบสภาพแวดล้อมในภายในบ้านรวมทั้งกล้องวงจรปิดในทันที ส่วนเรื่องที่บอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจำลองเหตุการณ์ในบ้านของผู้เสียชีวิตแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ไม่เป็นความจริงเนื่องจากกุญแจบ้านพักยังอยู่กับทางครอบครัวผู้เสียขีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบหรือจำลองเหตุการณ์ได้


